Chủ đề nóng

Bình Định: Chính quyền trực tiếp đón ngư dân gặp nạn trên đường cứu hộ về quê

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 31/10/2020 09:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đã cử tổ công tác trực tiếp vào Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) đón các ngư dân gặp nạn trong lúc đi cứu hộ 2 tàu cá bị chìm, 26 ngư dân mất tích.
Bình luận 0

Sáng 31/10, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Chí Công cho biết, 14 ngư dân trên tàu cá BĐ 98658 TS của ông Nguyễn Văn Toàn (ở thị xã Hoài Nhơn), trên đường ra cứu nạn 2 tàu cá bị chìm thì bị hỏng máy, phải neo dù thả trôi tại khu vực 2 tàu bị nạn trong cơn bão số 9, hiện đã được tàu kiểm ngư cứu hộ an toàn.

Theo ông Công, sau khi nghe tin, ông cùng đoàn công tác của chính quyền thị xã Hoài Nhơn đã lập tức xuất phát vào Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) từ chiều qua, đến sáng nay (31/10) đã hoàn tất việc tiếp nhận và đang đưa 11 ngư dân về quê.

"Trong 14 ngư dân thoát nạn thì 3 người đang cùng các cơ quan chức năng tiếp tục tìm kiếm các ngư dân mất tích trên 2 tàu chìm, còn lại 11 người về bờ đang được đưa về quê. Dự kiến tối nay, chúng tôi sẽ đưa những ngư dân này về đến thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Hiện, sức khỏe họ ổn định", ông Công nói.

Bình Định: Chính quyền trực tiếp đón ngư dân gặp nạn trên đường cứu hộ về quê - Ảnh 1.

Người nhà nạn nhân đang ngóng chờ tin tức ở tỉnh Bình Định.

Trước đó, tàu cá BĐ 96388 TS có 12 ngư dân của ông Lê Vạn (ở phường Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn) và tàu cá BĐ 97469 TS có 14 ngư dân của ông Võ Ngọc Đoan (ở xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn) đang trên đường chạy về bờ để trú tránh bão, khi đến vùng biển tỉnh Khánh Hòa thì bị chìm tàu, cả 26 ngư dân trên 2 tàu bị mất tung tích.

Tàu cá BĐ 98658 TS của ông Nguyễn Văn Toàn nhận thông tin ra cứu hộ tàu cá BĐ 96388 TS thì bị hỏng máy, neo dù thả trôi tại khu vực tàu BĐ 96388 TS bị nạn.

Đến nay, trong 26 ngư dân mất tích đã tìm được 3 người sống sót.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem