Chủ đề nóng

Bình Định: Giá ớt rẻ mạt chưa từng có, hái mỏi cả tay, bán 1 ký ớt chỉ thiên mới mua được gói mì tôm

Thứ năm, ngày 06/05/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4-5, theo ghi nhận của PV Báo SGGP, tại các vựa ớt huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) và một số huyện trung du, miền núi Bình Định, người dân đang trong giai đoạn thu hoạch ớt.
Bình luận 0

Năm nay, điều kiện thời tiết thuận lợi nên ớt cho quả sai hơn mọi năm, người dân thu hoạch cùng một lúc nên giá ớt giảm sâu.

Bình Định: Hái mỏi cả tay, bán 1 ký ớt chỉ thiên mới mua được gói mì tôm, nông dân bấm bụng làm điều này - Ảnh 1.

Ớt chín đỏ ngoài đồng nhưng người dân một số địa phương tỉnh Bình Định chưa thu hoạch vì rớt giá quá. Ảnh: NGỌC OAI

Tại huyện Phù Mỹ, các thương lái đang thu mua ớt với giá chỉ còn 3.000 - 5.000 đồng/kg đối với ớt chỉ thiên (giá đầu mùa 15.000 đồng/kg), thậm chí nhiều vựa ớt không tìm được thương lái để bán. Nhiều hộ có diện tích ớt nhiều đành bỏ ớt chín rụng ngoài đồng vì không đủ tiền để thuê nhân công hái.

Đại diện Phòng NNPTNT huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) cho biết, diện tích trồng ớt toàn huyện năm nay khoảng 1.262ha (tăng 30ha so với năm ngoái), năm nay ớt đạt năng suất rất cao, từ 1 - 1,5 tấn/sào (500m2). Hiện giá ớt giảm quá sâu, địa phương đã báo cáo cấp trên để tìm phương án giúp nông dân.

Ngọc Oai (Báo SGGP)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem