Chủ đề nóng

Bình Định: Thả cu li, khỉ quý hiếm…. về rừng tự nhiên

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 10/04/2021 15:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Bình Định đã tiến hành thả 3 cá thể gồm: 1 con cu li, 1 khỉ mốc và 1 khỉ mặt đỏ về với môi trường rừng tự nhiên sau thời gian cứu hộ, chăm sóc.
Bình luận 0

Ngày 10/4, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định cho hay, đã phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh tiến hành thả 3 cá thể động vật quý hiếm về rừng tự nhiên tại Khu bảo tồn thiên nhiên An Toàn (xã An Toàn, huyện An Lão).

Bình Định: Thả cu li, khỉ quý hiếm…. về rừng tự nhiên - Ảnh 1.

Thả động vật quý hiếm về rừng.

Cụ thể, ngành chức năng đã thả 1 con culi nhỏ (tên khoa học Nycticebus pygmaeus, thuộc bộ linh trưởng Primates), thuộc nhóm IB; 1 con khỉ mốc (tên khoa học Macaca assamensis, thuộc bộ khỉ hầu) nằm trong nhóm IIB và 1 con khỉ mặt đỏ (tên khoa học Macaca arctoides, thuộc bộ khỉ hầu) nhóm IIB.

Trước đó, các cá thể động vật rừng quý hiếm này được người dân tự nguyện giao nộp cho Chi cục Kiểm lâm Bình Định và đơn vị chuyển giao lại cho Vườn thú FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn cứu hộ, chăm sóc để thả về lại môi trường tự nhiên theo quy định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem