Chủ đề nóng

Bình Định: Tung gói hỗ trợ 150 tỷ đồng, giúp nông dân khôi phục đàn heo

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 05/09/2020 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 5/9, UBND tỉnh Bình Định cho hay, lãnh đạo tỉnh đã có văn bản kiến nghị Bộ NNPTNT có các biện pháp hạ nhiệt giá thịt heo, xây dựng chiến lược dài hạn phát triển chăn nuôi heo.
Bình luận 0

Theo đó, cần đẩy mạnh phát triển chăn nuôi trang trại, trong đó ưu tiên hỗ trợ xây dựng nhanh các trang trại mới. Tỉnh Bình Định cũng đề nghị có chính sách hỗ trợ các hộ chăn nuôi quy mô trang trại. 

Hiện các doanh nghiệp, các cơ sở chăn nuôi quy mô nông hộ được hỗ trợ theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, còn các hộ chăn nuôi quy mô trang trại chưa có chính sách hỗ trợ.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu, đàn heo nái sinh sản trên địa bàn tỉnh này đã bị giảm mạnh qua đợt dịch tả heo châu Phi năm 2019, nên lượng heo con sinh ra trong thời gian qua ít.

Do đó, việc tái đàn, tăng đàn heo thịt thời gian qua rất chậm, có khả năng tăng mạnh vào các tháng cuối năm 2020 và năm 2021.

Huy động 150 tỷ đồng, chính quyền Bình Định giúp nông dân nuôi heo “vượt” khó - Ảnh 1.

Huy động 150 tỷ đồng, chính quyền Bình Định giúp nông dân nuôi heo “vượt” khó.

Bình Định vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, bất cập trong công tác tái đàn heo như: giá heo giống rất cao, tình hình bệnh dịch tả heo châu Phi vẫn tiếp tục tái bùng phát rải rác, bệnh chưa có vắc xin và thuốc đặc trị nên việc tái đàn gặp nhiều rủi ro, người chăn nuôi chưa mạnh dạn tái đàn…

Hiện, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quy định về hỗ trợ người chăn nuôi tái đàn, ổn định phát triển chăn nuôi, khôi phục đàn heo trên địa bàn với tổng nguồn vốn huy động là 150 tỷ đồng.

Mức cho vay tối đa không quá 100 triệu đồng/hộ gia đình (cơ sở chăn nuôi heo), thời hạn vay 1 năm, hỗ trợ 100% lãi suất…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem