Chủ đề nóng

Bình Dương lập Đoàn giám sát việc chi các gói hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Văn Dũng Thứ năm, ngày 14/10/2021 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
HĐND tỉnh Bình Dương đã lập Đoàn giám sát để kiểm tra việc thực hiện chi trả các gói hỗ trợ cho người dân, lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 14/10, HĐND tỉnh Bình Dương cho biết đã thành lập Đoàn giám sát do ông Phạm Văn Chánh - Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương làm Trưởng đoàn để kiểm tra, giám sát việc thực hiện chi trả các gói hỗ trợ cho người dân, lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đoàn chia ra làm 3 tổ công tác. Trong đó, tổ công tác số 1 tổ chức giám sát, làm việc trực tiếp với UBND TP.Thuận An, thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng và 2 đơn vị cấp xã của từng huyện, thị xã, thành phố. 

Tổ công tác số 2 tổ chức giám sát, làm việc trực tiếp với UBND TP.Dĩ An, huyện Phú Giáo, Dầu Tiếng và 2 đơn vị cấp xã của từng huyện, thành phố. 

Tổ công tác số 3 có nhiệm vụ giám sát, tổ chức làm việc trực tiếp với UBND TP.Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên và 2 đơn vị cấp xã của từng huyện, thị xã, thành phố. 

Bình Dương giám sát việc chi các gói hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

HĐND tỉnh Bình Dương sẽ giám sát việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân. (Ảnh: Văn Dũng)

Trước đó, Dân Việt từng có bài phản ánh về việc chậm chi trả các gói hỗ trợ chính sách an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các gói an sinh xã hội được Nhà nước ban hành nhằm hỗ trợ kịp thời cho người dân trong thời điểm trong tháng 7 và 8/2021. Tuy nhiên, nhiều địa phương vẫn còn chậm trễ trong việc chi trả, khiến người dân bức xúc.

Thời gian qua, tỉnh Bình Dương thực hiện chi hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, ngoài ra, hỗ trợ 1,5 triệu đồng từ Quyết định số 09 UBND tỉnh Bình Dương cho đối tượng lao động tự do; hỗ trợ 1,5 triệu đồng từ cho 109.000 lao động tại doanh nghiệp chưa ký hợp đồng lao động theo Quyết định 3897 của UBND tỉnh Bình Dương. 

Hỗ trợ 800.000 đồng tiền thuê trọ và lương thực theo Nghị quyết 04 và Quyết định 12 của HĐND và UBND tỉnh Bình Dương cho các đối tượng là lao động ở trọ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem