Chủ đề nóng

Bình Thuận: Giá rau xanh bỗng tăng mạnh, người mua ăn dè sẻn, tiểu thương tiết lộ điều bất ngờ

Thứ bảy, ngày 19/06/2021 07:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần đây, do ảnh hưởng thời tiết bất lợi, một số mặt hàng rau, củ tại các chợ trên địa bàn TP. Phan Thiết (Bình Thuận) tăng giá mạnh.
Bình luận 0

Tại một số sạp rau, củ ở chợ Phú Thủy, giá hầu hết đều tăng dao động từ 10.000 - 12.000 đồng. Cụ thể, rau cải ngọt tăng lên khoảng 22.000 đồng/bó, bắp cải 15.000 đồng/kg, rau húng 90.000 đồng/kg. 

Bình Thuận: Giá rau xanh bỗng tăng mạnh, người mua ăn dè sẻn, tiểu thương tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 1.

Rau xanh, củ, quả thực phẩm ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tăng giá mạnh những ngày qua.

Theo các tiểu thương, giá có sự dao động là do thời tiết thất thường trong khoảng thời gian gần đây nên các loại rau, củ rất dễ bị hư hỏng trong quá trình sản xuất, ảnh hưởng đến sản lượng và năng suất, nhất là các loại xà lách, rau thơm.

Vì vậy, nguồn cung rau xanh, củ, quả thực phẩm ra thị trường cũng giảm mạnh.

Theo dự đoán, giá các loại rau xanh, củ vẫn còn xu hướng tăng khi vào cao điểm mùa mưa. 

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu, một tiểu thương cho biết: “Thời tiết lúc nắng gắt, lúc mưa to làm rau bị giập nát, thối hỏng. Trời nắng nóng, rau không chăm tưới nước thì sẽ mau khô héo. Còn khi mùa mưa về trồng rau sẽ khó khăn hơn”.

Mặc dù giá tăng mạnh, nhưng rau xanh, củ vẫn là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình. 

Chị Hoàng Thị Yến (Phú Thủy) cho biết: ‘‘Một bó rau cải ngày thường mua giá 8.000 - 10.000 đồng/bó, nhưng có thời gian tăng 20.000 - 22.000 đồng/bó. Giá rau xanh tăng mạnh, nên tôi cũng mua rau, củ ít hơn ngày thường. Tôi mua rau chủ yếu để thêm dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Vào những ngày nắng nóng thì dùng rau, củ làm thức uống giải nhiệt cho gia đình’’.

Tô Châu (Báo Bình Thuận)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem