Bít tết sốt bơ và kem tươi - Món lạ cho đêm cuối tuần hoàn hảo

Thứ bảy, ngày 20/11/2010 17:11 PM (GMT+7)
Dân Việt - Một bữa tối lãng mạn cho hai người, với món ăn kiểu Pháp – bít tết sốt kem tươi và bơ, hai bạn sẽ gần nhau nhau hơn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 40g bơ nhạt, ¼ củ hành tây, ½ chén nước hoặc nước hầm gà, 1/3 ly rượu vang đỏ.

- 240ml kem tươi, hạt tiêu đen

- Thịt thăn bò

Cách làm:

img
 

- Nên chọn thịt thăn bò món ăn sẽ ngon hơn. Bạn dùng khăn thấm cho miếng thịt thật khô, và cắt thịt thành từng bản to dày khoảng 1,5cm rồi ướp với hạt tiêu.

- Trong khi chờ đợi thịt bò ngấm gia vị, bạn cho chảo nóng lên bếp, cho 20g bơ vào đun chảy, tiếp đến cho hành tây đã băm nhỏ, đảo đều tay cho thật thơm.

- Cho tiếp nước hầm gà vào, thêm rượu vang đỏ, và cuối cùng là kem tươi, dùng thìa gỗ khuấy đều với lửa nhỏ.

- Cho một chảo khác lên bếp, thả 20g bơ còn lại vào đun chảy và cho từng miếng thịt bò vào. Khi lật mặt thịt, nên rắc ít muối lên trên. Đừng để lửa to, cũng không nên rán quá lâu, thịt sẽ mất ngọt. Khoảng 6 phút là được.

- Món bít tết sẽ ăn kèm với sốt bơ, rắc thêm hạt tiêu và ít salat hay cà chua đều rất hợp. Tất nhiên không thể thiếu vài ly rượu vang đỏ.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem