Chủ đề nóng

Bộ ảnh kỷ yếu "Bến Thượng Hải" mới lạ gây sốt mạng xã hội

Hà My Thứ hai, ngày 28/05/2018 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sử dụng trang phục và bối cảnh Trung Quốc, bộ ảnh kỷ yếu "Bến Thượng Hải" gây tranh cãi.
Bình luận 0

Vài năm trở lại đây, việc  học sinh cuối khóa chụp những bộ ảnh kỷ yếu để lưu lại một thời đi học đáng nhớ không còn quá xa lạ nữa. Hàng loạt dịch vụ chụp ảnh nhanh, gọn ra đời để phục vụ nhu cầu chính đáng này. Tuy nhiên để có một bộ ảnh đáng nhớ, các em học sinh thường phải vắt óc để tìm ra một ý tưởng mới lạ, có điểm nhấn và tạo được dấu ấn với người xem. Từ đó, hàng loạt những bộ ảnh gây tranh cãi được ra đời, như giả làm xác sống, chụp kỷ yếu bằng đồ bơi ...

Bộ ảnh kỷ yếu concept "Bến Thượng Hải" gây sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mới đây, một bộ ảnh được chụp theo phong cách "Bến Thượng Hải" của một nhóm học sinh được nhiều người truyền tay nhau trên mạng xã hội. Trong ảnh là 7 em học sinh trong trang phục của người Trung Quốc, bối cảnh cũng là một ngôi nhà với phong cách kiến trúc Trung Quốc cổ.

Từ trang phục cho tới bối cảnh đều dễ dàng nhận ra nét văn hóa Trung Quốc.

Ngay khi được lan truyền, nhiều ý kiến trái chiều về bộ ảnh đã được dân mạng chia sẻ. Có ý kiến cho rằng đây là một bộ ảnh đẹp, sáng tạo của các bạn trẻ. Tuy vậy, bên cạnh đó vẫn có người nhận định rằng việc copy hoàn toàn ý tưởng từ trang phục tới bối cảnh của Trung Quốc không phải là một ý tưởng hay.

Sự tinh nghịch, hồn nhiên của các em học sinh thể hiện qua từng bức ảnh.

Cư dân mạng thích thú với sự mới lạ của bộ ảnh.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có người cho rằng không nên copy hoàn toàn văn hóa nước bạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem