Chủ đề nóng

Bộ Công an: Không nương nhẹ cán bộ để xảy ra oan sai

Lương Kết Thứ sáu, ngày 26/12/2014 13:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là thông tin được lãnh đạo Bộ Công an cho biết tại buổi họp báo thông báo tình hình kết quả, công tác công an năm 2014, sáng 26.12.
Bình luận 0
Vấn đề được báo chí quan tâm đặt câu hỏi tới lãnh đạo Bộ Công an là giải pháp để hạn chế oan sai trong bắt giữ, điều tra? Trung tướng Trần Trọng Lượng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Bộ Công an - cho biết: Bộ Công an không nương nhẹ với cán bộ, chiến sĩ khi để xảy ra những vụ việc oan sai.


Ông Nguyễn Thanh Chấn đã bị tù oan 10 năm.

Trung tướng Lượng đã dẫn chứng 3 vụ án được dư luận quan tâm là vụ Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang); vụ 5 công an dùng nhục hình ở Phú Yên và vụ bắt oan 7 thanh niên ở Sóc Trăng. Những vụ này đã được Bộ Công an chỉ đạo xử lý nghiêm các cán bộ để xảy ra oan sai.

Lãnh đạo Bộ Công an cũng thông tin về những giải pháp của ngành để chống xảy ra việc oan sai như sắp xếp lại cơ quan điều tra theo hướng chuyên trách. Thanh tra pháp luật của Bộ Công an sẽ tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý những vụ có dấu hiệu sai phạm...
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem