Bộ Công an phá ổ đánh bạc "khủng" tại Hà Nội

Thứ hai, ngày 11/12/2023 00:16 AM (GMT+7)
Theo Bộ Công an, hơn 20 tỷ đồng là số tiền các đối tượng đã sử dụng để đánh bạc bằng hình thức Poker tại Câu lạc bộ Lucas Palace (Hà Nội).
Bình luận 0

Ngày 10/12, Trung tướng Tô Ân Xô (Người phát ngôn Bộ Công an) xác nhận với phóng viên báo Dân trí , Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 11 người về tội Tổ chức đánh bạc. Ngoài ra, 16 người khác bị nhà chức trách khởi tố về hành vi Đánh bạc, trong đó có nhiều người nước ngoài.

Theo cơ quan chức năng, tháng 10/2019, Công ty TNHH Dịch vụ TPT Hà Nội được thành lập, sau đó thành lập thêm Câu lạc bộ Lucas Palace.

Tháng 3/2022, Công ty TPT Hà Nội bổ nhiệm ông Trần Văn Đồng làm Giám đốc. Người này đứng tên thuê 2 căn nhà ở phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) với giá 140 triệu đồng/tháng để làm trụ sở Câu lạc bộ Lucas Palace.

Bộ Công an phá ổ đánh bạc "khủng" tại Hà Nội - Ảnh 1.

Các đối tượng đánh bạc bị bắt quả tang. (Ảnh: CAND)

Nhà chức trách xác định Đào Anh Dũng (31 tuổi) và Trần Xuân Minh (33 tuổi) trực tiếp điều hành hoạt động của câu lạc bộ. Hai bị can này bàn bạc, thống nhất việc Dũng quản lý việc khách đánh bạc bằng hình thức Poker tại tầng 3, còn Minh tổ chức đánh Poker theo tour lấy giải ở tầng 2.

Lợi nhuận thu được, Dũng hưởng 60-70%, Minh nhận 30-40%. Từ tháng 9, 2 bị can chia đều lợi nhuận.

Để phục vụ khách, Dũng và Minh tuyển thêm nhiều nhân viên làm việc theo các bộ phận bảo vệ, chia bài, thu ngân.

Cụ thể, Đặng Văn Hưng (25 tuổi) được nhờ mở tài khoản không chính chủ để chuyển và nhận tiền mua bán chip với khách đánh bạc; Lê Minh Hoàng (31 tuổi) nhận nhiệm vụ mua bán chip, cuối ngày kiểm đếm chip của khách đánh bạc cắt phế cho câu lạc bộ, thống kê tiền thu lợi...

Cơ quan điều tra cho biết câu lạc bộ này có thể lệ khách Việt Nam đến đánh bạc phải qua nhiều vòng, còn khách nước ngoài sẽ được "duyệt" ngay lên tầng 3 đánh bạc.

Theo Bộ Công an, Câu lạc bộ Lucas Palace có hàng nghìn người đăng ký thẻ thành viên tham gia chơi Poker. Khách có nhu cầu đánh bạc phải mua điểm chip, lựa chọn tham gia đánh bạc tại một trong các phòng Vip 1, 2 và 3.

Quá trình đánh bạc, người chơi sử dụng điểm chip đã mua để đặt cược với nhau, mỗi ván "cắt phế" 5% trên tổng số tiền đặt cược. Khi khách nghỉ thì đổi lại điểm chip cho nhân viên thu ngân để lấy tiền mặt.

Bộ Công an phá ổ đánh bạc "khủng" tại Hà Nội - Ảnh 3.

Câu lạc bộ Lucas Palace tổ chức đánh bạc dưới hình thức poker. (Ảnh: CAND)

Ngày 15/10, Tổ công tác Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội kiểm tra đột xuất câu lạc bộ, bắt quả tang nhiều người đang đánh bạc.

Cảnh sát thu giữ hơn 284.000 điểm phỉng, tương đương hơn 284 triệu đồng; 2 bàn Poker; 2 ổ cứng; hơn 100 bộ bài tây; 1 thùng chip; hơn 283 triệu đồng; 400 USD và nhiều đồ vật, tài liệu khác phục vụ cho việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Tổng số tiền sử dụng tham gia đánh bạc bằng hình thức Poker khoảng trên 20 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án để làm rõ hành vi các đối tượng có liên quan.


Hải Nam (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem