Chủ đề nóng

Bồ Đề Mother Water cho hộ lần đầu nuôi tôm trái vụ, lãi ngay 1,3 tỉ đồng

PV BMT Chủ nhật, ngày 25/04/2021 11:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhờ sử dụng sản phẩm Bồ Đề Mother Water của Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Bồ Đề, gia đình ông Hồ Văn Vinh (Khối 4, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) lần đầu nuôi tôm trái vụ và lãi tận 1,3 tỉ đồng/vụ.
Bình luận 0

Hiệu quả bất ngờ khi sử dụng Mother Water

Ngày 24/4, tại Khối 4 (thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Bồ Đề đã tổ chức tập huấn kỹ thuật và hỗ trợ sản phẩm sinh học Bồ Đề - Mother Water cho nhiều hộ nông dân nuôi tôm từ các tỉnh thành, tập trung Bắc Trung Bộ.

Clip: Hiệu quả nuôi tôm thẻ chân trắng trái vụ, thu 1,3 tỉ đồng nhờ Bồ Đề Mother Water.

Ông Hồ Văn Vinh (Khối 4, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) chia sẻ: "Gia đình tôi có 4 mẫu ao nuôi tuôi thẻ chân trắng. Tôi nuôi miệt mài nhiều năm qua có vụ chỉ lãi vài chục triệu đồng, có năm lỗ. Sau khi đọc trên báo, đài cũng như giới thiệu của những người nuôi tôm uy tín trong giới nuôi tôm, tôi tìm cách mua bằng được sản phẩm Bồ Đề Mother Water. Thật rất bất ngờ, chỉ vụ đầu tiên nhờ sản phẩm Mother Water của Bồ Đề mà tôi thắng lớn, lãi 1,3 tỉ đồng".

Bồ Đề Mother Water cho hộ lần đầu nuôi tôm trái vụ, lãi ngay 1,3 tỉ đồng - Ảnh 2.

Sản phẩm Mother Water của Bồ Đề được rất nhiều người nuôi tôm lựa chọn. Ảnh: Vũ Thượng

Cũng theo ông Vinh, từ khi sử dụng sản phẩm công nghệ sinh học Mother Water của Bồ Đề, nỗi lo về thời tiết được trút bỏ. Môi trường ao nuôi được cải thiện đáng kể, tôm phát triển nhanh, thịt chắc, nặng cân và chi chí đầu tư thấp, công lao động cũng giảm đi khá nhiều.

Theo ông Vinh, cái được và thành công nhất của nông dân không đơn giản là sản xuất ra con tôm sạch với kích cỡ lớn, mà chính là sản phẩm Mother Water đã cải tạo và làm thay đổi môi trường ao nuôi, về lâu dài rất tốt cho đất, nước... Đây chính là tiền đề cho phát triển bền vững, vì môi trường chính là yếu tố quan trọng và quyết định sống còn khi nuôi tôm.

Nghệ An: Nuôi tôm thẻ chân trắng, nông dân lãi 1,3 tỉ đồng nhờ sản phẩm Mother Water của Bồ Đề - Ảnh 3.

Tôm thẻ chân trắng đạt năng suất cao nhờ sử dụng sản phẩm Mother Water của Bồ Đề. Ảnh: Vũ Thượng

Ông Hồ Đức Lộc (xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) bất ngờ khi tham quan mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng của ông Vinh, ông Lộc nói: "Hiện tôi có 2 ha ao để nuôi tôm thẻ chân trắng, nhưng năm nào thời tiết thuận lợi thì gia đình lãi khoảng 50 triệu đồng. Sau khi tham quan mô hình nuôi tôm của anh Vinh và được biết thành công là nhờ sản phẩm Bồ Đề Mother Water. Đợt này, tôi sẽ mua bằng được sản phẩm Mother Water của Bồ Đề về dùng cho ao nuôi tôm của mình".

Nghệ An: Nuôi tôm thẻ chân trắng, nông dân lãi 1,3 tỉ đồng nhờ sản phẩm Mother Water của Bồ Đề - Ảnh 4.

Mother Water của Bồ Đề tăng độ kiềm, ổn định pH. Ảnh: Vũ Thượng

Theo các chuyên gia, sản phẩm Bồ Đề Mother Water có công dụng cung cấp khoáng chất vào môi trường ao nuôi giúp tôm cứng vỏ, ngăn ngừa hiện tượng tôm bị cong thân, mềm vỏ, điều chỉnh hàm lượng khoáng trong ao nuôi thủy sản, tăng độ kiềm, ổn định pH, duy trì màu nước ổn định, tạo oxy đáy hồ.

 Bồ Đề Mother Water xử lý nguồn nước ao nuôi hiệu quả

Bồ Đề Mother Water giúp cải tạo đất, xử lý ngộ độc hóa học, ngộ độc phân vô cơ, khử kim loại nặng, khử phèn làm cân bằng độ pH cho đất, giúp vi sinh vật có lợi cho đất phát triển, làm tăng độ phì nhiêu của đất. 

Trong môi trường nước, nhờ khả năng đặc biệt của công nghệ sinh học và vô cơ Break all soil and water USA, sản phẩm Bồ Đề Mother Water giúp phá vỡ liên kết của phân tử nước, làm tăng hàm lượng oxy trong nước, gây và ổn định màu nước, giúp cân bằng độ pH giữa các buổi trong ngày (khoảng 6 giờ và 14 - 15 giờ).

Nghệ An: Nuôi tôm thẻ chân trắng, nông dân lãi 1,3 tỉ đồng nhờ sản phẩm Mother Water của Bồ Đề - Ảnh 5.

Các hộ nông dân từ nhiều tỉnh thành về tham quan mô hình nuôi tôm đạt hiệu quả nhờ sử dụng sản phẩm Mother Water của Bồ Đề của ông Hồ Văn Vinh (Khối 4, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Ảnh: Vũ Thượng

Nghệ An: Nuôi tôm thẻ chân trắng, nông dân lãi 1,3 tỉ đồng nhờ sản phẩm Mother Water của Bồ Đề - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Thảo (phải) -Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Bồ Đề hài lòng với tôm nuôi của hộ nông dân sử dụng sản phẩn Mother Water. Ảnh: Vũ Thượng

Ông Nguyễn Văn Thảo - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Bồ Đề nói: "Quá trình thực nghiệm mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng vụ Đông của hộ gia đình ông Hồ Văn Vinh - mô hình đơn giản nhưng đem lại năng suất cao. Tới đây Tập đoàn chúng tôi sẽ có kế hoạch cùng với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An triển khai thêm nhiều mô hình nuôi tôm sạch, năng suất, chất lượng cao".

Nghệ An: Nuôi tôm thẻ chân trắng, nông dân lãi 1,3 tỉ đồng nhờ sản phẩm Mother Water của Bồ Đề - Ảnh 7.

Sản phẩm Mother Water của Bồ Đề giúp xử lý ao nuôi hiệu quả. Ảnh: Vũ Thượng

Được biết, Bồ Đề Mother Water được điều chế với công thức 3177 cho phép xử lý nguồn nước ao nuôi hiệu quả. Khi nước ao nuôi xuất hiện các hiện tượng như ô nhiễm do dư thừa thức ăn, thiếu oxy đáy hồ, giảm độ pH, tụt kiềm, phèn nhiều, khí độc cao, không gây được màu nước, hoặc tôm mềm vỏ không lột… có thể pha 2 lít Mother Water với 20 lít nước (xử lý cho 1.000m3 nước) tạt đều mặt ao. Chỉ sau một ngày sử dụng dung dịch Mother Water, nguồn nước ao nuôi sẽ nhanh chóng cải thiện rõ.

Ngoài ra, Bồ Đề Mother Water còn giúp chủng khuẩn háo khí phát triển, ức chế các chủng khuẩn yếm khí, vi sinh vật yếm khí gây hại, kích thích các vi sinh vật có lợi phát triển và tăng sinh về mật độ; Giúp phân hủy mùn bã hữu cơ, xác thực vật, thức ăn dư thừa, làm sạch đáy ao và môi trường nước; cũng như giúp giữ ổn định độ kiềm (Alkalinity) cho nước trong ao nuôi. 

Bồ Đề Mother Water còn kích thích tôm lột xác đúng chu kỳ, mau cứng vỏ; tạo chuỗi thức ăn tự nhiên: Tảo - động vật nổi - động vật đáy (trùn chỉ, ốc gạo...), giúp tôm, cá phát triển tốt hơn, giúp nâng cao mật độ thả giống...

"Tỉnh Nghệ An có 2.000 ha nuôi tôm mỗi năm, mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng, khoảng 7 năm lại đây môi trường nuôi, dịch bệnh xảy ra liên tiếp. Vì thế thế diện tích ao nuôi tôm của trên địa bàn toàn tỉnh có biến động, ảnh hưởng đến quá trình nuôi. Qua tham quan mô hình nuôi tôm hộ anh Hồ Văn Vinh (huyện Quỳnh Lưu) có sử dụng sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản Mother Weter của Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Bồ Đề, chúng tôi đánh giá rất cao, quá trình nuôi khoảng 120 ngày mà cho thu hoạch số lượng 45-50 con/kg vào vụ Đông là cực kỳ ấn tượng. Tới đây, chúng tôi sẽ có kế hoạch cùng Tập đoàn Bồ Đề nhân rộng ra cho nông dân", ông Tạ Quang Sáng - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An cho biết.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem