Chủ đề nóng

Tính ưu việt của Bồ Đề - Mother Water

Hữu Dụng - Vũ Thượng Thứ sáu, ngày 19/03/2021 09:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sản phẩm của Bồ Đề đột phá trong nghề nuôi tôm, giúp nông dân giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế, khôi phục lại môi trường sản xuất vốn bị ô nhiễm do lâu nay lạm dụng các loại hóa chất trong cải tạo ao đầm nuôi.
Bình luận 0

Công nghệ sinh học, giảm chi phí

Ngày 18/3, tại xã Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Bồ Đề đã tổ chức tập huấn kỹ thuật và hỗ trợ sản phẩm sinh học Bồ Đề - Mother Water cho các hộ dân nuôi tôm từ nhiều tỉnh thành.

Anh Lê Văn Hùng (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) chia sẻ khi nhờ sản phẩm Mother Water của Bồ Đề giúp nuôi tôm trái vụ, đặc biệt trong mùa rét vừa qua, điều chưa từng có trước đó.

Tập đoàn Thủy sản Bồ Đề tập huấn kỹ thuật và hỗ trợ sản phẩm sinh học Mother water cho nông dân nuôi tôm - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hằng - CEO Tập đoàn Bồ Đề đang giới thiệu về tính ưu việt trong khả năng đặc biệt của công nghệ sinh học và vô cơ Break all water trong sản phẩm của Bồ Đề - Mother Water.

Theo anh Hùng, từ khi sử dụng sản phẩm công nghệ sinh học Mother Water của Bồ Đề, nỗi lo về thời tiết được trút bỏ. Môi trường ao nuôi được cải thiện đáng kể, tôm phát triển nhanh, thịt chắc, nặng cân và chi chí đầu tư thấp, công lao động cũng giảm đi rất nhiều. Cái được và thành công nhất của người nông dân không đơn giản là sản xuất ra con tôm sạch với kích cỡ lớn, mà chính là sản phẩm Mother Water đã cải tạo và làm thay đổi môi trường ao nuôi. Đây chính là tiền đề cho phát triển bền vững, vì môi trường chính là yếu tố quan trọng và quyết định sống còn về lâu dài khi nuôi tôm.

Tập đoàn Thủy sản Bồ Đề tập huấn kỹ thuật và hỗ trợ sản phẩm sinh học Mother water cho nông dân nuôi tôm - Ảnh 2.

Áp dụng công nghệ của Bồ Đề, hộ nông dân Lê Văn Hùng (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) hiện có 4 ha ao nuôi tôm thẻ chân trắng sử dụng sản phẩm Mother Water cho tôm đạt kích thước khoảng 50-60 con/kg, khỏe mạnh, nuôi trái vụ thoải mái, lợi nhuận cao.

Sản phẩm Bồ Đề Mother Water có công dụng cung cấp khoáng chất vào môi trường ao nuôi giúp tôm cứng vỏ, ngăn ngừa hiện tượng tôm bị cong thân, mềm vỏ, điều chỉnh hàm lượng khoáng trong ao nuôi thủy sản, tăng độ kiềm, ổn định pH, duy trì màu nước ổn định, tạo oxy đáy hồ.

Tập đoàn Thủy sản Bồ Đề tập huấn kỹ thuật và hỗ trợ sản phẩm sinh học Mother water cho nông dân nuôi tôm - Ảnh 3.

Các ao nuôi sử dụng chế phẩm sinh học Bồ Đề - Mother Water vào sản xuất thì nước được xử lý cơ học ngoài biển sau đó bơm trực tiếp vào ao nuôi.

Cải tạo môi trường

Bồ Đề Mother Water giúp cải tạo đất ngộ độc hóa học, ngộ độc phân vô cơ, khử kim loại nặng, khử phèn làm cân bằng độ pH cho đất, giúp vi sinh vật có lợi cho đất phát triển, làm tăng độ phì nhiêu của đất. Trong môi trường nước, nhờ khả năng đặc biệt của công nghệ sinh học và vô cơ Break all soil and water USA, sản phẩm Bồ Đề Mother Water giúp làm phá vỡ liên kết điện từ của phân tử nước, làm tăng hàm lượng oxy trong nước, gây và ổn định màu nước, giúp cân bằng độ pH giữa các buổi trong ngày (khoảng 6 giờ và 14 - 15 giờ).

Tính ưu việt của Bồ Đề - Mother Water - Ảnh 4.

Nhiều giám đốc HTX nuôi tôm công nghệ cao tin tưởng sử dụng sản phẩm Bồ đề Mother Water.

Bồ Đề Mother Water còn giúp chủng khuẩn háo khí phát triển, ức chế các chủng khuẩn yếm khí, vi sinh vật yếm khí gây hại, kích thích các vi sinh vật có lợi phát triển và tăng sinh về mật độ; Giúp phân hủy mùn bã hữu cơ, xác thực vật, thức ăn dư thừa, làm sạch đáy ao và môi trường nước; cũng như giúp giữ ổn định độ kiềm (Alkalinity) cho nước trong ao nuôi. Bồ Đề Mother Water còn kích thích tôm lột xác đúng chu kỳ, mau cứng vỏ; tạo chuỗi thức ăn tự nhiên: Tảo - động vật nổi - động vật đáy (trùn chỉ, ốc gạo...), giúp tôm, cá phát triển tốt hơn, giúp nâng cao mật độ thả giống...

Tập đoàn Thủy sản Bồ Đề tập huấn kỹ thuật và hỗ trợ sản phẩm sinh học Mother water cho nông dân nuôi tôm - Ảnh 5.

Các ao nuôi sử dụng chế phẩm sinh học Bồ Đề - Mother Water vào sản xuất trái vụ tôm có kích thước đồng đều, khỏe và màu tôm rất đẹp.

Bà Nguyễn Thị Hằng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Bồ Đề cho biết, điều quan trọng nhất của sản phẩm này là hồi phục, tái sinh lại môi trường đất, môi trường nước đã bị "ngộ độc". Từ đó cân bằng độ pH, tạo oxy đáy hồ và tạo ra hệ vi sinh vật, thức ăn tự nhiên cho các loài cá, tôm.  Ngoài việc tạo ra thức ăn tự nhiên, sản phẩm này còn giúp tôm, cá tiêu hóa, hấp thụ tốt khoáng chất đồng thời đào thải dư lượng kháng sinh... Bồ Đề - Mother Water đang là giải pháp ưu tiên, lựa chọn ưa dùng của bà con nông dân trong xử lý ô nhiễm môi trường nuôi thủy sản hiện nay.

Bồ Đề Mother Water được điều chế với công thức 3177 cho phép xử lý nguồn nước ao nuôi hiệu quả. Khi nước ao nuôi xuất hiện các hiện tượng như ô nhiễm do dư thừa thức ăn, thiếu oxy đáy hồ, giảm độ pH, tụt kiềm, phèn nhiều, khí độc cao, không gây được màu nước, hoặc tôm mềm vỏ không lột… có thể pha 2 lít Mother Water với 20 lít nước (xử lý cho 1.000m3 nước) tạt đều mặt ao (hồ). Chỉ sau một ngày sử dụng dung dịch Mother Water, nguồn nước ao nuôi sẽ được cải thiện rõ rệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem