Chủ đề nóng

Bộ Nội vụ thông tin về quy trình bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo

Đình Việt Thứ ba, ngày 19/12/2017 11:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại buổi làm việc sáng nay (19.12), nhiều phóng viên đặt câu hỏi, việc kết luận bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo "đúng quy trình" là dựa trên cơ sở báo cáo của tỉnh Quảng Nam hay kết quả làm việc của đoàn công tác thì đại diện Bộ Nội vụ cho biết phải chờ báo cáo cụ thể.
Bình luận 0

Sáng nay, ông Nguyễn Tiến Thành - Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ - đã trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cách đây 2 năm.

Cụ thể, tháng 10.2015, trong thời gian có dư luận về việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, đại diện Bộ Nội vụ cho biết, đoàn kiểm tra của Bộ đã làm việc với Quảng Nam và nói rằng tỉnh này "bổ nhiệm đúng quy trình". Ông Lê Phước Hoài Bảo đủ điều kiện hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Tiến Thành - Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ.

Theo ông Thành, ngay sau khi có thông tin báo chí phản ánh, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã chỉ đạo Vụ Công chức - Viên chức báo cáo lại Bộ trưởng việc tham mưu cho lãnh đạo Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Quảng Nam vào thời gian đầu tháng 10.2015 đối với trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo.

"Trên cơ sở báo cáo của Vụ Công chức - Viên chức, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ sẽ chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc" - ông Thành nói.

Tại buổi làm việc, nhiều phóng viên đặt câu hỏi, việc kết luận bổ nhiệm ông Bảo "đúng quy trình" là dựa trên cơ sở báo cáo của tỉnh Quảng Nam hay kết quả làm việc của đoàn công tác thì đại diện Bộ Nội vụ cho biết phải chờ báo cáo cụ thể.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, năm 2015, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam là đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn.

Trao đổi với Dân Việt về việc kết luận mới nhất của Ủy ban Kiểm tra Trung ương trái ngược hoàn toàn với kết luận của Đoàn công tác Bộ Nội vụ gần 3 năm trước và đặt câu hỏi liệu có sự "nể nang, né tránh" khi đoàn công tác làm việc với Quảng Nam 3 năm trước, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, người trực tiếp tham gia đoàn công tác chỉ cho biết ngắn gọn: "Chúng tôi đang kiểm tra lại tài liệu cũ về việc này để xem như thế nào".

Cùng Dân Việt nhìn lại quá trình thăng tiến “thần tốc” của Giám đốc Sở ở tuổi 30 Lê Phước Hoài Bảo được Bộ Nội vụ kết luận là “đúng quy trình” và những phát ngôn của người trong cuộc liên quan tới kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa qua với Infographic dưới đây:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem