Chủ đề nóng

Phim "Ròm" đang được mong chờ ra rạp lại phải hoãn chiếu vì Covid-19

Thứ bảy, ngày 01/08/2020 18:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Ròm" là phim điện ảnh đang được mong chờ nhất trong tuần này, không chỉ vì đó là "phim thắng giải cao nhất ở LHP Busan" mà còn bởi công tác truyền thông đã quảng bá nội dung hấp dẫn trong suốt thời gian vừa qua.
Bình luận 0

"Ròm" hoãn chiếu vì Covid-19 

Nhưng thật không may, "Ròm" đã phải thông báo chính thức hoãn họp báo và ra rạp vào 31/7 như dự kiến. Lý do hoãn ra mắt là bởi  ảnh hưởng của dịch Covid-19 mới vừa trở lại ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Có thể nói "Ròm" chính là tác phẩm "nhọ" nhất màn ảnh Việt năm nay khi hết bị Cục Điện ảnh "sờ gáy" vì thi chui, bị phạt tiền và cắt gọt trước khi ra mắt khán giả quê nhà. 

Có thể thấy, dù các cụm rạp trên toàn quốc (trừ Đà Nẵng) chưa hề đưa ra quyết định đóng cửa nhưng êkip làm phim "Ròm" đã có thái độ rất nghiêm túc trong việc thực hiện giãn cách xã hội. Mất một hành trình quá dài bộ phim mới có thể ra rạp và lần lỡ hẹn này lại rất đáng được hoan nghênh. Hi vọng việc kiểm soát dịch sẽ được diễn ra thuận lợi và "Ròm" sẽ sớm có cơ hội tới với khán giả!

Theo đó, ngày công chiếu của bộ phim tại TP.HCM cũng không diễn ra vào ngày 29/7 như đã thông báo. Mong mọi người thông cảm vì những phiền phức mà sự thay đổi này mang lại, CJ HK Entertainment cho biết sẽ cập nhật ngày khởi chiếu và công chiếu mới trong thời gian sớm nhất.

Bộ phim "nhọ" nhất Việt Nam hoãn chiếu vì Covid-19 - Ảnh 2.

Trước thông tin này, đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ với báo Tuổi Trẻ: "Đã có quá nhiều thử thách rồi, thêm một thử thách nữa cũng không sao. Lần này là lực bất tòng tâm thôi". 

Trần Thanh Huy cho biết anh rất tiếc khi phải báo tin này cho bạn bè trong giới điện ảnh cũng như công chúng, những người đã ủng hộ anh và bộ phim "Ròm". Một đại diện nhà phát hành cho biết hãng rất khó khăn để đưa ra quyết định này nhưng giữ an toàn cho khán giả là ưu tiên lớn nhất.

Bộ phim "nhọ" nhất Việt Nam hoãn chiếu vì Covid-19 - Ảnh 3.

Năm ngoái, khi "Ròm" chiến thắng tại Busan, bộ phim vẫn chưa được cấp phép phát hành tại Việt Nam nên êkip phải nhận án phạt. Sau đó, bộ phim trải qua thời gian chỉnh sửa để được cấp phép vào tháng 4. Từ khi lên ý tưởng đến lúc gần công chiếu, "Ròm" mất 8 năm và trải qua 27 bản dựng khác nhau. Hy vọng trong tương lai, may mắn sẽ đến với "Ròm" và êkip của bộ phim sẽ nhận được những thành quả xứng đáng với nỗ lực của mình.

Thủy Vũ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem