Bộ sách "Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân" được xuất bản với 5 thứ tiếng

Yến Thanh Thứ tư, ngày 17/04/2024 15:46 PM (GMT+7)
Cuốn sách "Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân" vừa được NXB Chính trị quốc gia Sự thật tái bản nhằm lưu giữ những hình ảnh đẹp về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Bình luận 0

Con người, nhân cách và những cống hiến lớn lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 - 2013) đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta không chỉ nhận được sự yêu mến, kính trọng của các tướng lĩnh và chiến sĩ trong Quân đội nhân dân, mà ông còn trở thành một huyền thoại trong lòng dân, là "Vị tướng của nhân dân", mãi mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc.

Được phong quân hàm Đại tướng khi mới 37 tuổi, bằng ý chí và nghị lực phi thường, sự phấn đấu không ngừng nghỉ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam. Hơn 30 năm là Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, Bí thư Quân ủy Trung ương, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn nhận được sự yêu mến, kính trọng của các tướng lĩnh và chiến sĩ qua các thời kỳ, được coi là Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bộ sách "Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân" được xuất bản với 5 thứ tiếng- Ảnh 1.

Bìa cuốn sách "Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân". (Ảnh: NXB Chính trị quốc gia Sự thật).

Trong những bước ngoặt lịch sử của cách mạng Việt Nam - Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và những chiến dịch quân sự trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, dưới ngọn cờ bách chiến, bách thắng của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có những đóng góp quan trọng làm nên những chiến thắng vĩ đại, hòa vào dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc. 

Ông là một vị tướng huyền thoại, được sự ngưỡng mộ, kính trọng của không chỉ nhân dân trong nước, mà còn của nhiều nguyên thủ quốc gia, chính khách, học giả, nhà sử học, nhà báo, nhà văn và nhân dân thế giới. Điều đó có được bởi Đại tướng đã hội tụ đầy đủ các phẩm chất đạo đức Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư; các đức tính của người làm tướng: Trí, Dũng, Nhân, Tín, Liêm, Trung theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bộ sách "Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân" được xuất bản với 5 thứ tiếng- Ảnh 2.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở lại thăm chiến trường Điện Biên. (Ảnh: TL)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024) - một bản anh hùng ca bất hủ gắn liền với tên tuổi và tầm vóc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng thời nhằm tri ân những công lao và cống hiến đặc biệt xuất sắc của ông đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tái bản cuốn sách "Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân", do PGS.TS. Vũ Trọng Lâm, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật làm chủ biên.

Cuốn sách lưu giữ những hình ảnh đẹp về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng, một chiến sĩ cộng sản bản lĩnh, kiên trung, bất khuất; một thiên tài quân sự hiếm có; học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Qua những kỷ niệm, ký ức về Đại tướng, bạn đọc dễ dàng nhận thấy, trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đại tướng luôn thể hiện bản lĩnh của người chiến sĩ cộng sản kiên trung, giữ vững khí tiết, tư tưởng tiến công, ý chí tự lực tự cường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó; luôn đề cao công lao, sự hy sinh to lớn của nhân dân, quân đội, những người trực tiếp chiến đấu trên chiến trường và chỉ nhận mình là "hạt nước giữa đại dương", bình đẳng với mọi người lính. 

Cuốn sách cũng khẳng định, danh tiếng, uy tín, phẩm chất đạo đức, nhân cách của Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp không chỉ giới hạn ở Việt Nam mà đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, góp phần cổ vũ mạnh mẽ cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, tiến bộ xã hội, chống áp bức, bóc lột, bất công ở các nước thuộc địa châu Á, châu Phi, khu vực Mỹ Latinh; được thế giới vinh danh và nhân dân tiến bộ, yêu chuộng hòa bình ngưỡng mộ, cảm phục.

Bộ sách gồm 6 cuốn: cuốn tiếng Việt và 5 cuốn song ngữ: Việt - Anh, Việt - Pháp, Việt - Tây Ban Nha, Việt - Trung, Việt - Arập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem