Chủ đề nóng

Bộ tranh ý nghĩa “Tình bạn bị đánh cắp”

Hạ Nhiên Chủ nhật, ngày 28/12/2014 09:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng từng bị thời gian “đánh cắp” đi điều gì đó: tuổi trẻ, sắc đẹp, tình bạn, tình yêu thương…
Bình luận 0

Vẫn bằng nét vẽ đơn giản, nội dung sâu lắng, tác giả của những bộ tranh ý nghĩa đã từng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội như: “Có một ngày buồn như thế”, “Love is life”, Trần Thanh Hà (sinh năm 1990, Khoa tạo dáng công nghiệp, ĐH Mở, Hà Nội) vừa cho ra mắt chùm tranh ý nghĩa về những điều thời gian đã “đánh cắp”.

Bộ tranh được ra mắt với tựa đề “Có điều gì đó nho nhỏ mà thời gian đã vô tình lấy mất”. Và “điều nho nhỏ” ở đây chính là những người bạn thân thiết từ thuở ấu thơ. 

Qua những bức tranh, tác giả Hà Trần đã kể câu chuyện ý nghĩa về tình bạn và thời gian khiến người xem phải suy ngẫm.

Hà Trần - tác giả của nhiều bộ tranh ý nghĩa gây sốt

 

 Tuổi thơ ai cũng có những người bạn thân, cả ngày quấn quýt bên nhau chơi những trò chơi dân gian, trò truyện tâm sự về mơ ước, dự định tương lai… Nhưng thời gian trôi đi, mỗi người có những mối quan hệ mới, nỗi lo mới nên không còn gắn bó với nhau như xưa nữa. Tình bạn cũng vì thế mà phai mờ đi. 

Đến một lúc nào đó, vô tình bước chậm và nhìn lại, ta mới nhận ra trên đường đời của mình, những người bạn ấy đã bị lãng quên.

Bằng những nét vẽ đơn giản, lời lẽ nhẹ nhàng, Hà Trần đã nói hộ cảm xúc sâu thẳm của nhiều người từng bị thời gian “đánh cắp” đi những người bạn. 

Qua bộ tranh, tác giả Hà Trần cũng muốn gửi tới bạn đọc một thông điệp ý nghĩa rằng, hãy trân trọng những người bạn mình đang có, để dù thời gian có tàn nhẫn đến đâu cũng không thể đánh cắp đi điều quý giá ấy.

Bộ truyện tranh mới nhất của Hà Trần

Hà Trần có phong cách vẽ tranh khá đặc biệt, những nét vẽ đơn giản nhưng có chiều sâu, vấn đề nhắc đến không “đao to búa lớn” nhưng lại đánh trúng nội tâm của nhiều bạn trẻ hiện đại.

Dưới đây là chùm tranh "Một mùa giáng sinh đã qua":Những mùa giáng sinh ấm áp bên bạn bè...

 

... trò chuyện về mơ ước, dự định tương lai...

... nhưng thời gian trôi đi...... cho đến một ngày...


... những người bạn và những câu chuyện ấy không còn nữa...

 

Và dường như có thứ gì đó vô tình đã bị thời gian lấy mất đi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem