Chủ đề nóng

Bộ trưởng Công an viết về Đại tướng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang

PV Thứ tư, ngày 26/09/2018 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang - nhà lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và nhân dân, người lãnh đạo, chỉ huy ưu tú của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, là tấm gương để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân học tập và noi theo.
Bình luận 0

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các tướng lĩnh Công an nhân dân năm 2016 (ảnh Bộ Công an).

Để tưởng nhớ và thương tiếc trước sự ra đi của Đại tướng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài viết về Chủ tịch nước đăng trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, Dân Việt xin trích lược một số nội dung trong bài viết này:

Theo Thượng tướng Tô Lâm, trong hơn 45 năm công tác, với hơn 43 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân, trong đó hơn 20 năm đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy quan trọng của lực lượng Công an, Đại tướng Trần Đại Quang luôn nêu tấm gương sáng về lòng trung thành vô hạn với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; tinh thần chiến đấu quả cảm, nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.

Quán triệt sâu sắc, vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh, trật tự, Đại tướng Trần Đại Quang đã cùng tập thể Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nắm chắc thời cơ, thuận lợi, nhận rõ nguy cơ, thách thức, chủ động đổi mới nhận thức, tư duy lý luận, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới…

Đại tướng Trần Đại Quang đã chỉ đạo toàn lực lượng Công an đổi mới sâu sắc, đồng bộ, toàn diện các mặt công tác công an, hoàn thiện phương châm, nguyên tắc, biện pháp, chiến thuật đấu tranh với các loại đối tượng, tội phạm. Chủ động, nhạy bén nắm chắc tình hình, âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, những yếu tố gây mất ổn định trong nội địa, nội bộ; hoạt động của các loại tội phạm, dự báo các tình huống phức tạp để chủ động ứng phó, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, phản động.

Tập trung giải quyết ổn định các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở; hoàn thiện các phương án bảo đảm an ninh, trật tự theo địa bàn, tuyến, lĩnh vực, mục tiêu, đối tượng, nhất là trên các lĩnh vực an ninh chính trị nội bộ, an ninh thông tin, an ninh kinh tế, an ninh tôn giáo, dân tộc.

Chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước các giải pháp đẩy mạnh đấu tranh ngăn chặn các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ lớn, các hội nghị quốc tế được tổ chức tại Việt Nam; các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ở trong và ngoài nước; các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội.

Chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm môi trường... Tập trung chỉ đạo quyết liệt, phối hợp chặt chẽ với Viện kiểm sát, Tòa án trong điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, đặc biệt là các vụ án kinh tế, tham nhũng lớn, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, được Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao, nhân dân đồng tình, ủng hộ. 

Theo Thượng tướng Tô Lâm, thấm nhuần sâu sắc tư tưởng, quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin, của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò to lớn của nhân dân, Đại tướng Trần Đại Quang đặc biệt quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; coi nhân dân là cội nguồn sức mạnh, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là điều kiện cơ bản để nhân dân thực hiện quyền làm chủ trên lĩnh vực bảo vệ an ninh, trật tự. Trong thời gian lâm bệnh nặng cho đến cuối đời, Đại tướng Trần Đại Quang vẫn luôn dành tình cảm, sự quan tâm với các tầng lớp nhân dân.

Mặc dù đảm nhiệm nhiều trọng trách, Đại tướng Trần Đại Quang vẫn dành thời gian, tâm huyết và trí tuệ chỉ đạo tổng kết thực tiễn, nghiên cứu, phát triển lý luận Công an nhân dân. Với hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học, giáo trình, đầu sách, bài viết, bài giảng và những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, quyết sách mang tầm chiến lược của Đại tướng về an ninh, trật tự đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống lý luận Công an nhân dân và hệ thống giáo trình giảng dạy trong các học viện, trường Công an nhân dân…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem