Chủ đề nóng

Bộ trưởng Lê Minh Hoan gửi thư chúc mừng nhân ngày truyền thống ngành thủy sản

PV Thứ năm, ngày 30/03/2023 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân ngày truyền thống của ngành thủy sản Việt Nam (1/4/1959 – 1/4/2023), Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan đã có thư chúc mừng gửi tới các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp ngành thủy sản cùng bà con nông dân, ngư dân trên cả nước.
Bình luận 0

Trong thư, Bộ trưởng Lê Minh Hoan bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu mà ngành đã đạt được trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh bề dày truyền thống của ngành, với 64 năm hình thành và phát triển, thủy sản đã trở thành một trong những ngành mang lại giá trị xuất khẩu lớn nhất, giá trị kinh tế cao nhất.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan gửi thư chúc mừng nhân ngày truyền thống ngành thủy sản - Ảnh 1.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan gửi lãnh đạo, công chức viên chức, doanh nghiệp ngành thủy sản.

Chỉ tính riêng trong năm 2022 tổng sản lượng thủy sản đạt 9,026 triệu tấn; kim ngạch xuất khẩu lần đầu tiên đạt gần 11 tỷ USD, đưa Việt Nam vào vị trí nhóm 3 các nước xuất khẩu thủy sản lớn nhất thế giới, chiếm tỷ trọng 20,7% tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp, đóng góp chung vào những thành tựu của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong năm qua. 

Bên cạnh việc tăng trưởng theo hướng bền vững, hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, thiết chế quản lý nhà nước về thủy sản ngày càng được hoàn thiện cả về các quy định pháp luật, cơ chế chính sách, môi trường kinh doanh, đầu tư phát triển...

Bộ trưởng Lê Minh Hoan gửi thư chúc mừng nhân ngày truyền thống ngành thủy sản - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan thăm khu nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của anh Nguyễn Minh Nhũ tại xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri (Bến Tre). Ảnh: P.v

 Bộ trưởng cũng mong muốn thời gian tới, ngành thủy sản cần tiếp tục đổi mới để khai thác hiệu quả tiềm năng, phát triển kinh tế biển, gắn với tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Để hiện thực hóa Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, ngành cần tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp của Chiến lược phát triển ngành đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đồng thời tổ chức thi hành hiệu lực, hiệu quả Luật Thủy sản năm 2017 và thực hiện đầy đủ, có trách nhiệm các cam kết quốc tế, trong đó có cam kết chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem