Chủ đề nóng

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đảm bảo không "xâm phạm" Ukraine

Thứ ba, ngày 29/04/2014 08:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ hôm nay cho biết, phía Nga đã đảm bảo rằng, họ sẽ không "xâm phạm" Ukraine.
Bình luận 0
"Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel đã điện đàm với người đồng cấp Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu. Và Bộ trưởng Shoigu đã tái khẳng định rằng quân đội Nga sẽ không xâm phạm Ukraine", Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, Thiếu tướng John Kirby nhấn mạnh.
Lầu Năm góc cho biết, phía Nga đã cam đoan không xâm lược Ukraine.
Lầu Năm góc cho biết, phía Nga đã cam đoan không xâm lược Ukraine.

Ngoài ra, Thiếu tướng John Kirby còn cho biết, trong cuộc điện đàm hôm qua, 2 Bộ trưởng Quốc phòng đã thảo luận một loạt vấn đề liên quan đến khủng hoảng Ukraine, trong đó, ông Hagel đã đề nghị người đồng nhiệm Nga giải thích cặn kẽ, rõ ràng các ý định của Nga tại Đông Ukraine.

Bộ trưởng Hagel cũng hối thúc Moscow chấm dứt "việc gây bất ổn bên trong lãnh thổ Ukraine, đồng thời cảnh báo rằng việc tiếp tục gây hấn sẽ càng khiến Nga bị cô lập cũng như chịu thêm sức ép về ngoại giao và kinh tế".

Ngoài ra, ông Hagel cũng yêu cầu Moscow giúp đảm bảo 7 quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) bị bắt giữ ở miền Đông Ukraine được trả tự do.
Phương Đăng (theo Straits Times) (Phương Đăng (theo Straits Times))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem