Chủ đề nóng

Bộ Tư pháp Mỹ điều tra nhà máy sữa bột Abbott nhiễm khuẩn

Thứ hai, ngày 23/01/2023 10:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nhà máy sữa bột cho trẻ sơ sinh của Abbott ở bang Michigan, nơi từng phải ngừng hoạt động hồi năm 2022 do phát hiện nhiễm khuẩn.
Bình luận 0

 

Bộ Tư pháp Mỹ điều tra nhà máy sữa bột Abbott nhiễm khuẩn - Ảnh 1.

Nhà máy sữa bột Abbott ở Michigan. Ảnh: New York Times.

Người phát ngôn Abbott Scott Stoffel cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đã thông báo về cuộc điều tra, và phía công ty "hợp tác đầy đủ", AP đưa tin ngày 21/1.

Cuộc điều tra được thông tin lần đầu bởi Wall Street Journal hôm 20/1. Tờ báo này cho biết bộ phận bảo vệ người tiêu dùng thuộc Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra hoạt động của nhà máy ở thành phố Stugis, Michigan dẫn đến việc phải đóng cửa.

Abbott đã đóng cửa nhà máy ở Michigan hồi tháng 2/2022 sau khi Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) điều tra 4 trường hợp trẻ sơ sinh nhiễm trùng sau khi tiêu thụ sữa bột từ nhà máy này. Nhà máy đã hoạt động trở lại vào tháng 6.

2 trong số 4 trẻ sơ sinh đã thiệt mạng. Những đứa bé đã nhiễm vi khuẩn hiếm gặp sau khi uống sữa bột của Abbott.

Các điều tra viên liên bang không xác định chắc chắn nguồn gốc của vi khuẩn gây bệnh - Cronobacter sakazakii, có thể gây bệnh nghiêm trọng - theo NBC News.

Các thanh tra của FDA đã phát hiện một số vi phạm tại nhà máy, bao gồm ô nhiễm, mái nhà bị dột, và các quy trình an toàn lỏng lẻo. Abbott tuyên bố sản phẩm của họ không liên quan trực tiếp đến các trường hợp trẻ sơ sinh nhiễm trùng.

Abbott là một trong 4 công ty đóng góp vào việc sản xuất 90% sữa bột tại Mỹ. Việc nhà máy tại Michigan phải tạm ngừng sản xuất khiến nguồn cung sữa bột thiếu hụt, trong thời điểm chuỗi cung ứng tắc nghẽn do Covid-19. Nhà máy Abbott là nguồn cung duy nhất của nhiều sản phẩm sữa bột.

Việc thiếu nguồn thực phẩm này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến những trẻ sơ sinh bị các vấn đề tiêu hóa và phải phụ thuộc vào sữa bột.

 

Trần Hoàng (zingnews.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem