Chủ đề nóng

Bộ VHTTDL "chấn chỉnh" cty lữ hành sau vụ 152 khách bỏ trốn tại Đài Loan

Thu Anh Thứ sáu, ngày 28/12/2018 21:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều tối 28.12, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản gửi các Sở VHTTDL, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để "chấn chỉnh" sau vụ 152 khách Việt bỏ trốn tại Đài Loan. 
Bình luận 0

Theo đó, công văn do Thứ trưởng Lê Quang Tùng ký đã nêu, thời gian qua hiện tượng du lịch để đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép có chiều hướng gia tăng, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của ngành du lịch Việt, Bộ yêu cầu các Sở phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn khẩn trương thực hiện các giải pháp quản lý, phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng nêu trên.

Công văn của Bộ gửi các Sở VHTTDL, Sở Du lịch các tỉnh thành trên cả nước. 

Bộ yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế trên địa bàn chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về kinh doanh đưa khách Việt ra nước ngoài. Kiểm tra, rà soát các đối tượng khách trước khi nhận khách, thực hiện thủ tục thị thực xuất cảnh và tổ chức chương trình đi du lịch nước ngoài. Cung cấp đầy đủ thông tin đến du khách về quy định của Việt Nam và các nước sở tại, đồng thời cảnh báo, tuyên truyền nâng cao nhận thức của khách du lịch về hậu quả của việc xuất cảnh, cư trú, lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật ở nước ngoài trước khi tổ chức chương trình du lịch cho khách.

Thực hiện ký hợp đồng đầy đủ với khách và các đối tác cung cấp dịch vụ để đảm bảo quyền lợi cho khách và doanh nghiệp...

Các nữ du khách ra trình diện đang làm việc với cơ quan chức năng Đài Loan. Ảnh: Apple Daily.

Ngoài ra Bộ cũng yêu cầu rà soát, kiểm tra kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh đưa khách Việt ra nước ngoài; đồng thời triển khai các biện pháp tuyên truyền, phòng chống, ngăn chặn các hoạt động lợi dụng du lịch để đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép.

Trước đó, 152 hành khách Việt nhập cảnh tại sân bay Cao Hùng, Đài Loan vào ngày 21.12 và 23.12 và lần lượt “biến mất” sau ít giờ nhận phòng khách sạn. Theo lịch trình tham quan Đài Loan của các du khách này do Công ty Việt Nam International Holidays Trading Travel sắp xếp.

Trước đó, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế đã được Công ty ETholiday của Đài Loan đề nghị hỗ trợ việc xin visa cho các đoàn đi du lịch Đài Loan, trong đó có Công ty TNHH Twin Bright và Công ty TNHH TMDV Golden Travel.

CNA đưa tin, Đài Loan đã tìm thấy 17 người trong đoàn khách Việt biến mất. Trong đó, 5 người bị bắt ngày 28/12 đều ở Tân Bắc, ít nhất 5 người đã ra trình diện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem