Chủ đề nóng

Bộ VHTTDL nói gì về việc tổ chức thi hoa hậu tại động Thiên đường?

Thanh Hà Thứ tư, ngày 22/03/2017 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Thái Bình, người phát ngôn của Bộ VHTTDL cho biết, phần thi trang phục dân tộc của cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế tổ chức tại động Thiên đường mới chỉ dừng ở ý tưởng của đơn vị tổ chức.
Bình luận 0

Chia sẻ với Dân Việt sáng ngày 21.3 về việc cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế 2017 sẽ tổ chức tại Quảng Bình, đồng thời phần thi trang phục dân tộc sẽ diễn ra tại động Thiên đường, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL  cho biết: 

Cho đến thời điểm này, Bộ VHTTDL vẫn chưa cấp phép cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế 2017. Bởi để nhận được giấy phép từ Bộ, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 cần phải thực hiện theo đúng theo các nghị định và thông tư hướng dẫn. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, hồ sơ của đơn vị tổ chức sự kiện này chưa đủ điều kiện. Cụ thể một trong những lý do chưa đủ điều kiện ở đây là Cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế 2017 phải được sự đồng ý của chính địa phương đăng cai.

Ngoài ra, câu chuyện mấy ngày nay báo chí cũng như khán giả quan tâm là phần thi trang phục dân tộc sẽ được diễn ra tại động Thiên đường, thực chất đang dừng ở ý tưởng từ nhà tổ chức. Còn tỉnh Quảng Bình chưa chính thức có ý kiến tới Bộ  về việc này.

Động Thiên đường- nơi dự kiến sẽ tổ chức phần thi trang phục dân tộc của cuộc thi

Khi được hỏi, có nhiều ý kiến đang lo ngại, giả sử Bộ không cấp phép thì  Việt Nam liệu có bị ảnh hưởng uy tín khi mà Ban tổ chức đã quảng bá cuộc thi sẽ được tổ chức tại Việt Nam? Ông Nguyễn Thái Bình cho hay: “Việc ảnh hưởng tới uy tín của Việt Nam hay không, chúng ta chưa bàn đến, tôi nghĩ Bộ sẽ không chấp nhận tổ chức bằng mọi giá. Bởi chúng ta đang thực hiện việc bảo vệ di sản theo công ước quốc tế do UNESCO quy định. Chúng ta không thể chỉ nghĩ đến cái lợi trước mắt mà quên đi trách nhiệm, cái lợi lâu dài”, ông Nguyễn Thái Bình nói.

Trước đó, dư luận đang xôn xao về việc Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế (M.G.I) 2017 đã quyết định chọn động Thiên đường là nơi tổ chức phần thi trang phục truyền thống các dân tộc từ ngày 15-19.10.2017

Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, Bộ VHTTDL

Đặc biệt, ý kiến của hai chuyên gia di sản là Giáo sư Trần Lâm Biền, Tiến sĩ Đỗ Văn Trụ đã lên tiếng phản đối hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế được tổ chức tại động Thiên đường.

Về ý kiến phản đối này, ông Nguyễn Thái Bình cũng cho biết, quan điểm của Bộ VHTTDL, nếu như có hành động, ý tưởng, dự án nào đó có nguy cơ xâm hại tới di sản, Bộ sẽ không đồng ý. Bởi động Thiên đường đã được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, chúng ta là những người trước tiên phải gìn giữ, bảo vệ và bảo tồn. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem