Chủ đề nóng

Chính thức bỏ phương án tổ chức thi hoa hậu trong động Thiên Đường

Phan Phương Thứ bảy, ngày 15/04/2017 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phương án tổ chức thi Hoa hậu Hòa bình thế giới trong động Thiên Đường gây nhiều tranh cải đã được tỉnh Quảng Bình chính thức loại bỏ…
Bình luận 0

Động Thiên Đường nơi dự kiến tổ chức thi Hoa hậu Hòa bình thế giới nay đã loại bỏ.

Sáng nay (15.4) ông Hồ An Phong-Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Quảng Bình cho biết: “Sở đã có báo cáo kết quả thẩm định phương án địa điểm chính thức tổ chức phần thi trang phục dân tộc, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới mà Quảng Bình là một trong 3 địa phương đăng cai. Theo đó, phương án tổ chức phần thi này trong động Thiên Đường đã chính thức được loại bỏ”.

Theo báo cáo của Sở VHTTDL Quảng Bình, trước đó trong khi trình các phương án về địa điểm tổ chức thi, động Thiên Đường  được chọn là phương án số 1 bởi đây là phương án có sự khác biệt cao, tạo nên sức quảng bá lớn, làm nổi bật tài nguyên du lịch Quảng Bình là “Vương quốc hang động”.

Tuy nhiên, việc tổ chức thi trong động Thiên Đường  cũng có nhiều khó khăn, hạn chế như: số lượng người trực tiếp xem quá ít so với nhu cầu của khách du lịch, công tác đảm bảo cho cuộc thi gặp nhiều khó khăn, trở ngại do điều kiện tổ chức trong hang động, phải di chuyển quãng đường xa và leo núi. Đặc biệt lưu ý, thời điểm thi rơi vào mùa mưa lũ, trong khi đó, khu vực động có đặc điểm lũ lên nhanh, có thể tạo lũ ống hoặc lũ kép. Khi di chuyển từ TP.Đồng Hới lên cũng phải qua nhiều điểm ngập lụt…

Với những lý do trên, Sở VHTTDL Quảng Bình cho rằng phương án tổ chức tại động Thiên Đường tuy tạo được sự khác biệt lớn nhưng  không đảm bảo an toàn và tính chuyên nghiệp cho cuộc thi. Vì vậy phương án thi Hoa hậu Hòa bình thế giới trong động Thiên Đường đã chính thức được Sở VHTTDL loại bỏ, thay vào đó sở này đề xuất chọn phương án hai, đó là tổ chức thi tại khu du lịch nghỉ dưỡng Sunspa Resort (TP.Đồng Hới).

Theo Sở VHTTDL Quảng Bình, phương án tổ chức tại Sunspa Resort (TP.Đồng Hới) sẽ đảm bảo an toàn, chất lượng, thương hiệu cho cuộc thi, và sẽ quảng bá được tài nguyên nổi bật của du lịch Quảng Bình và Việt Nam đó là du lịch biển.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, khi tỉnh Quảng Bình đề xuất các phương án về địa điểm tổ chức Hoa hậu Hòa bình thế giới, trong đó có phương án tổ chức thi trong động Thiên đường đã gây nên nhiều tranh cãi, nghi ngại về sự ảnh hưởng xấu với môi trường hang động…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem