Chủ đề nóng

Bộ VHTTDL thống nhất đưa Cầu đáy kính tại Thung lũng tình yêu vào hoạt động

Văn Long Thứ sáu, ngày 05/05/2023 20:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất với UBND tỉnh Lâm Đồng đưa hạng mục Cầu đáy kính tại Thung lũng tình yêu đi vào hoạt động nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân, du khách.
Bình luận 0

Ngày 4/5, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã giao các đơn vị liên quan cũng như chủ đầu tư hạng mục Cầu đáy kính trong Khu du lịch Thung lũng tình yêu là Công ty Cổ phần Du lịch TTC Lâm Đồng hoàn thiện công trình trên để đưa vào hoạt động.

Về hạng mục Cầu đáy kính của Công ty Cổ phần Du lịch TTC Lâm Đồng bên trong Khu du lịch Thung lũng tình yêu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) đã thống nhất việc đưa đưa vào sử dụng để phục vụ du khách.

Bộ VHTTDL thống nhất đưa Cầu đáy kính tại Thung lũng tình yêu vào hoạt động - Ảnh 1.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ, thực hiện các thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng công trình Cầu đáy kính theo quy định. Ảnh: LG.

Theo Bộ VHTTDL, hạng mục Cầu đáy kính thuộc Đồ án điều chỉnh quy hoạch mặt bằng Thung lũng tình yêu được UBND tỉnh Lâm Đồng thỏa thuận điều chỉnh quy hoạch mặt bằng Thung lũng tình yêu - tỷ lệ 1/2.000 tại Công văn số 3130/UBND-QH ngày 09/5/2022 và được Bộ VHTTDL thẩm định ngày 17/01/2022.

Ngoài ra, hạng mục Cầu đáy kính này kết nối giữa hai khu du lịch Thung lũng tình yêu và Đồi Thống nhất. Công trình đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch của TP.Đà Lạt, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân địa phương.

Bộ VHTTDL thống nhất đưa Cầu đáy kính tại Thung lũng tình yêu vào hoạt động - Ảnh 2.

Bộ VHTTDL cho rằng Cầu đáy kính đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch của thành phố Đà Lạt. Ảnh: LG.

Tuy nhiên, Bộ VHTTDL yêu cầu quá trình triển khai hoàn thiện hạng mục phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách. Bên cạnh đó, đảm bảo việc sử dụng dịch vụ Cầu đáy kính ở tại cùng một thời điểm phù hợp với thiết kế được phê duyệt, bảo vệ môi trường cảnh quan, sinh thái của khu vực danh lam thắng cảnh Thung lũng tình yêu.

Ngoài ra, những vấn đề về xây dựng, đất đai, nông nghiệp, môi trường, giao thông, an ninh, quốc phòng và những vấn đề liên quan khác cần có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Bộ VHTTDL thống nhất đưa Cầu đáy kính tại Thung lũng tình yêu vào hoạt động - Ảnh 3.

Việc hoàn thiện cũng như đưa vào sử dụng Cầu đáy kính trong Thung lũng tình yêu phải đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Ảnh: LG.

Hiện UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ, thực hiện các thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng công trình Cầu đáy kính theo quy định. Bên cạnh đó, tập trung nguồn lực, thực hiện đầu tư xây dựng theo đúng tiến độ sau khi đã được cấp phép xây dựng. Đồng thời thực hiện đầy đủ các giải pháp bảo vệ môi trường cảnh quan, sinh thái của khu vực, đảm bảo an toàn lao động và tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem