Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trên một số cây nhãn, vải ở Đông Quan, Quảng Đông, Trung Quốc cứ vào mùa nở hoa là có một loại côn trùng được xem như sâu bệnh chuyên phá hoa, ngăn cản quá trình thụ phấn, ảnh hưởng đến việc đậu quả của cây. Mặc dù chúng là một loại sâu bệnh gây hại cho cây nhưng lại là một món ăn ngon trong mắt người Đông Quan. Giá của những con bọ xít hôi này lên tới 300 tệ (khoảng 1 triệu VNĐ)/0.5 kg.
Những con bọ này có màu vàng nâu, mùi hôi khó chịu, có một lớp bột trắng ở giữa bụng, con trưởng thành chỉ nhỏ hơn một chút so với ngón tay cái. Để bắt được chúng tưởng có vẻ đơn giản nhưng chúng thường bay rất nhanh nên thường phải sử dụng lưới mới có thể bắt được. Khi bắt được, người bắt cũng cẩn thận vì chúng sẽ phun một chất lỏng rất hôi, nếu văng vào da trở nên nóng rát, hay chẳng may vô tình dính vào mắt có thể dẫn đến viêm giác mạc.
Mặc dù chúng có thể gây nguy hiểm nhưng rất nhiều người yêu thích hương vị của loài bọ xít này. Người ta tin rằng chúng có tác dụng săn chắc thận, tăng cường sinh lý, bên cạnh đó còn giúp trẻ hạn chế tiểu đêm.
Để chế biến bọ xít hôi thành món ăn, người nấu phải ngâm chúng trong nước ấm 40-45 độ trong 30 phút, dùng bàn chải đánh răng cọ sạch lớp bụi phấn trên bụng, cắt bỏ cánh và đuôi, sau đó đem ngâm thành rượu. Cách đơn giản nhất là đem chiên giòn, lúc đó chúng thường có mùi khá thơm, vị cay cay, giòn giòn rất ngon.
Bọ xít hôi cũng được đem nấu thành súp cùng với đuôi heo và nhiều loại rau củ, thảo mộc khác. Mặc dù ban đầu chúng có mùi hôi rất khó chịu nhưng sau khi sơ chế và chế biến thành món ăn thì sẽ trở nên rất thơm ngon.
Có một số bộ phận của con bò khi nghe tới tên đã khiến nhiều người ngại ngùng đó chính là dương vật (ngẩu pín) bò....
Vui lòng nhập nội dung bình luận.