Chủ đề nóng

Bộ Y tế báo cáo sai phạm nhập khẩu thiết bị y tế cũ

Thứ bảy, ngày 18/01/2014 08:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 16.1, Bộ Y tế đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về sai phạm của một số công ty nhập khẩu trang thiết bị y tế (TTBYT) đã qua sử dụng.
Bình luận 0
Theo đó, một số tờ báo đã đưa tin Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã phát hiện một số trường hợp nhập khẩu TTBYT. Bộ Y tế đã rà soát lại hồ sơ liên quan đến việc cấp phép nhập khẩu TTBYT nói chung và 2 công ty đã có hành vi nhập khẩu TTBYT đã qua sử dụng là Công ty TNHH Kỹ thuật thiết bị y tế Bảo Trân và Công ty TNHH Thương mại và kinh doanh thiết bị ANNA.

Qua kiểm tra căn cứ hồ sơ lưu tại Bộ Y tế cho thấy, quy trình, thủ tục cấp phép nhập khẩu cho 2 công ty nêu trên đã tuân thủ đúng quy định với nội dung cho phép nhập khẩu TTBYT mới 100%, sản xuất năm 2012. Nhưng 2 công ty lại nhập thiết bị đã qua sử dụng là hành vi gian lận thương mại, có tính chất nghiêm trọng vì có khả năng ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.

Bộ Y tế cho biết, thời gian tới sẽ hoàn chỉnh và trình Chính phủ ban hành Nghị định về quản lý TTBYT, trong đó, sẽ bổ sung các biện pháp quản lý phù hợp với điều kiện thực tế; xây dựng cơ chế phối hợp giữa Bộ Y tế và các cơ quan chức năng về công tác quản lý sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu TTBYT. Bộ Y tế cũng xin Thủ tướng cho phép xây dựng Đề án phát triển hệ thống kiểm chuẩn TTBYT…

Tuấn Kiệt (Tuấn Kiệt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem