Nguyên liệu:
Sáu con tôm sú, hai cây cải carol, một củ hành tây, một nhúm rau mùi (ngò rí), hai trái ớt sừng, nửa củ tỏi, 100ml dầu ôliu, một trái dừa xiêm, 10ml giấm.
Gia vị: 50g đường, 10g muối.
Thực hiện:
- Cải carol rửa sạch, cắt khúc 3cm, để ráo nước.
- Hành tây bóc vỏ, thái khoanh hình tròn, rửa qua nước.
- Ớt, tỏi băm nhuyễn, đảo qua với dầu ôliu. Phần ớt còn lại thái sợi.
- Đường, giấm, muối pha vào nước dừa cho đến khi các gia vị tan hết, cho dầu ôliu vào, trộn đều cải, hành tây cùng với tỏi ớt, xếp ra đĩa.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi, bày lên trên cho bắt mắt, trang trí bằng rau mùi, ớt thái sợi.
Theo Phụ nữ TP. HCM
Vui lòng nhập nội dung bình luận.