Chủ đề nóng

bội thu

 • Bội thu lúa lai trên đất ngập lụt

  Bội thu lúa lai trên đất ngập lụt

  (Dân Việt) - Nhiều nông dân ở tỉnh Phú Yên sử dụng giống lúa lai Xuyên Hương 178 đang rất bất ngờ trước chất lượng và năng suất của giống lúa lai này.
 • Nông dân Mỹ chờ vụ ngô bội thu

  Nông dân Mỹ chờ vụ ngô bội thu

  (Dân Việt) - Lần đầu tiên trong vòng 80 năm qua, nông dân Mỹ đã mở rộng diện tích trồng ngô kỷ lục, báo hiệu một vụ mùa bội thu cho các chủ trang trại Mỹ.
 • Trồng lúa không chỉ để lấy gạo ăn

  Trồng lúa không chỉ để lấy gạo ăn

  (Dân Việt) - “Hiện nhiều người vẫn quan niệm trồng lúa chỉ để lấy gạo ăn. Tuy nhiên, gạo có thể làm ra nhiều thứ khác như bột, miến, bánh kẹo… gạo để nấu cơm chỉ là một phần thôi”
 • Trung Quốc 9 năm liền bội thu nông nghiệp

  Trung Quốc 9 năm liền bội thu nông nghiệp

  (Dân Việt) - Trong báo cáo tổng kết sản lượng lương thực của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, nông dân nước này lại có vụ mùa bội thu năm 2012, nâng thành tích 9 năm liên tiếp bội thu.
 • Khuyến học “bội thu” hội viên

  Khuyến học “bội thu” hội viên

  (Dân Việt) - Ngày 11.1, GS-TS Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam cho biết, năm 2012 có thể coi là “vụ mùa khuyến học bội thu” với số hội viên tăng gần 1 triệu người, số chi hội tăng thêm 30%, số gia đình hiếu học tăng hơn 1 triệu hộ.
 • Quảng Ninh: Hỗ trợ nông dân trồng thử nghiệm ngô

  Quảng Ninh: Hỗ trợ nông dân trồng thử nghiệm ngô

  (Dân Việt) - 78 hộ hội viên chi hội 4, xã Quảng La, huyện Hoành Bồ đang tham gia mô hình “Trồng thử nghiệm ngô nếp lai MX10” của Hội ND huyện.
 • Người Việt mua sắm, người Tàu bội thu

  Người Việt mua sắm, người Tàu bội thu

  “Người Việt Nam có một niềm đam mê mua sắm kỳ lạ”. Với người Việt Nam, dường như niềm đam mê này chẳng hề loại trừ nam, phụ, lão, ấu.
 • Nuôi gà VietGAP hiệu quả cao

  Nuôi gà VietGAP hiệu quả cao

  (Dân Việt) - Tham gia mô hình trình diễn Dự án "Phát triển chăn nuôi gà an toàn sinh học và áp dụng VietGAP" của Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn (T.Ư Hội NDVN), hộ ND ở huyện Cao Lộc, Lạng Sơn tăng gấp 1,5 lần, môi trường đảm bảo...
 • “Rửa cày bừa” cầu mùa bội thu

  “Rửa cày bừa” cầu mùa bội thu

  (Dân Việt) - Nghề chính của người Sán Dìu là làm ruộng. Họ đã tiếp cận và vận dụng nền văn minh lúa nước từ rất lâu. Người Sán Dìu tự chế tạo ra cày, bừa, cào kéo, cào tám, cào ba, cào làm cỏ lúa...
 • Trồng lạc vụ đông bằng phương pháp phủ nylon

  Trồng lạc vụ đông bằng phương pháp phủ nylon

  (Dân Việt) - Đức Lạng là xã miền núi của huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) có nhiều đồi núi, đất bạc màu, ít đất trồng lúa nước. Cả xã có khoảng 60ha chủ yếu trồng ngô, lạc, đậu năng suất thấp.