Chủ đề nóng

bội thu

 • 1.001 cách làm ăn: Trồng cam lãi lớn

  1.001 cách làm ăn: Trồng cam lãi lớn

  Tết vừa qua mới thấy, cam lên ngôi! Rất nhiều gia đình trồng cam đã có được một mùa cam bội thu. Ở Cao Phong (Hòa Bình), người trồng cam thu trên 1 tỷ đồng là chuyện bình thường.
 • Ngư dân đánh bắt ở Hoàng Sa bội thu

  Ngư dân đánh bắt ở Hoàng Sa bội thu

  Ngày 4.3, Chi cục Thuỷ sản TP.Đà Nẵng cho hay: Chuyến đi biển đầu tiên sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, ngư dân của thành phố đã trúng đậm khi đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa.
 • Ông Putin được bầu chọn là "Chính khách số 1 thế giới" 2013

  Ông Putin được bầu chọn là "Chính khách số 1 thế giới" 2013

  Tổng thống Nga Vladimir Putin vượt qua Giáo hoàng Francis (xếp thứ hai) và Thủ tướng Đức Angela Merkel (xếp thứ ba) để trở thành chính trị gia của năm 2013.
 • Nông dân hồ hởi xuống đồng khai xuân

  Nông dân hồ hởi xuống đồng khai xuân

  Năm nào cũng vậy, cứ ăn Tết xong, mùng 4, mùng 5 là người nông dân ở các xã Yên Thái, Yên Thành… của huyện Yên Mô (Ninh Bình) lại tấp nập đổ ra đồng khai xuân. Theo họ khai xuân vào ngày tốt là cả năm sẽ bội thu.
 • Quảng Nam: Ngày đầu năm bội thu tôm, cá từ lưới lồng

  Quảng Nam: Ngày đầu năm bội thu tôm, cá từ lưới lồng

  Sáng nay, mồng 1 tết Giáp Ngọ 2014 (31.1), nhiều ngư dân tại xã Tam Phú, TP Tam Kỳ đã xuất bến, kéo thu lồng cá.
 • Lễ chơi hoa, cầu đôi lứa nên duyên của người Mường

  Lễ chơi hoa, cầu đôi lứa nên duyên của người Mường

  Pồn Pôông là lễ thưởng hoa, chơi hoa, thường được tổ chức vào mùa Xuân. Lễ hội bắt nguồn từ “Sử thi đẻ đất đẻ nước” của người Mường.
 • Người trồng cà phê găm hàng chờ giá cao

  Người trồng cà phê găm hàng chờ giá cao

  Theo Hãng tin Bloomberg, người trồng cà phê ở Việt Nam - nước có sản lượng cà phê Robusta lớn nhất thế giới, vẫn tiếp tục "găm" hàng chờ giá cao hơn dù có một vụ mùa bội thu trước Tết Nguyên đán.
 • Xuân về bên những làng hoa

  Xuân về bên những làng hoa

  Một chiều cuối tuần tôi về xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Nếu trước kia, nơi đây là bãi cát trắng vắng bóng người, chỉ xác xơ khu nghĩa địa, với hàng thông reo thì nay đã đậm sắc xuân bởi những sắc màu hoa rực rỡ.
 • Miền Tây trái cây mùa Tết

  Miền Tây trái cây mùa Tết

  Dân Việt - Cuối năm là thời điểm người nông dân trồng trái cây miền Tây nỗ lực hết mình để tạo ra những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất cung ứng cho thị trường đúng vào dịp Tết Nguyên Đán. Năm nay, trái cây Tết dồi dào, phong phú, kỳ vọng có một mùa trái tết bội thu.
 • Dồn điền đổi thửa ở Chương Mỹ (Hà Nội): Bội thu những mùa vàng

  Dồn điền đổi thửa ở Chương Mỹ (Hà Nội): Bội thu những mùa vàng

  Chương Mỹ có diện tích đất nông nghiệp được dồn điền đổi thửa (DĐĐT) lớn nhất thành phố. Cũng nhờ DĐĐT, bà con đã có những mùa vàng bội thu.