Món ăn đặc sản
-
Vốn là cây dại ngày nay "lên đời" thành loại rau đắt đỏ hàng đầu thế giới, giá lên tới hàng chục triệu đồng/kg mà vẫn có người "săn lùng".
-
Chẳng ai nghĩ những vạt rêu xanh rì mọc nơi bờ suối lại trở thành đặc sản của một vùng đất.
-
Những ngày nay, người dân làng Vũ Đại (tỉnh Hà Nam) lại nhộn nhịp làm cá kho phục vụ thực khách cả nước
-
Đây là loại cá kích thước khá nhỏ, giá rẻ nhưng giàu dinh dưỡng, chứa nhiều axit béo Omega 3 rất tốt cho tim mạch, ăn ngon không thua kém bất cứ loại cá lớn đắt tiền nào.
-
Một số địa điểm cắm trại và vui chơi tại TP.HCM thích hợp cho cả gia đình đã sẵn sàng chào đón du khách dịp Tết dương lịch 2024.
-
Cá Sặc, nhiều người miền Tây, trong đó có Cà Mau gọi là cá Sặc bướm để phân biệt với cá Sặc rằn (cá Bổi). Cá sặc bướm có có kích thước nhỏ, con lớn nhất chỉ khoảng 3 ngón tay (chỉ bằng 1/5 con cá Bổi). Đặc điểm dễ nhận dạng nhất là phần giữa lưng và gần phần đuôi luôn có 1 chấm tròn.
-
Cùng với cua núi và ốc núi, thì cá chành dục là một trong những món ăn đặc sản mà du khách nên thử khi đến vùng núi Cấm, địa bàn xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.
-
Khu du lịch Đèo Nước Ngọt toạ lạc tại mũi Kỳ Vân, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 25km, cách chợ Phước Hải 4km.
-
Lá nhíp là lá rừng, rau rừng mọc quanh năm ở Tây Nguyên, Đông Nam bộ, trong đó có Bình Phước, Lâm Đồng, Đồng Nai. Rau nhíp vị ngọt nhẹ, béo bùi, làm ngon miệng, lá nhíp còn là món ăn bổ dưỡng, giàu năng lượng, và đặc biệt có tác dụng lợi sữa cho các bà mẹ sau sinh, hàm lượng protein cao trong lá nhíp...
-
Cùng với cơm hến, lẩu thả, bún nước lèo... bánh mì Sài Gòn vừa được công nhận là kỷ lục châu Á. Đây là lần thứ tư Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố các kỷ lục mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).