Chủ đề nóng

Bỗng dưng bị ngập trong bùn

Thứ ba, ngày 20/04/2010 10:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Mấy ngày nay, gần 20 hộ dân ở ấp Giồng Chùa, xã Trung Bình, Trần Đề, Sóc Trăng hết sức khổ sở khi nhà cửa, ruộng vườn, hoa màu… bỗng dưng bị chìm ngập trong hàng chục mét khối bùn lầy hôi thối.
Bình luận 0
Gần 20 hộ dân ở ấp Giồng Chùa ngập trong bùn lầy.

Bà Lê Thị Sanh cho biết: “Mấy bữa nay cả nhà tôi sống rất khổ sở khi nhà bị ngập ngụa trong sình lầy, nơi ngập thấp nhất cũng khoảng 20cm, có nơi tới đầu gối. Vì bị ngập sình nên mấy đứa nhỏ phải gửi lên nhà mấy người quen chứ ở đây thì bệnh mất”.

Ngoài nhà cửa bị ngập, toàn bộ vườn cùng cây cối của bà Sanh cũng bị ngập trong bùn lầy hôi hám. Còn bà Đặng Thị Tiến, hàng xóm của bà Sanh, cho biết: “Nhà tui cao hơn nhà bà Sanh nhưng cũng bị bùn lầy tràn cả vào nhà. Hiện tại vườn tược, cây cối, sân và nhà sau vẫn còn bị ngập”.

Theo thống kê của bà con, có gần 20 hộ bị thiệt hại về hoa màu, cây cối, có 4 hộ bị bùn ngập sâu trong nhà. Thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng. Nhưng, thiệt hại lớn nhất, lâu dài nhất đối với bà con ở đây là khoảng 40.000 - 50.000m2 đất bị nhiễm mặn vì bùn ở đây được bơm từ ngoài bờ kè ven biển và là nước biển nên không thể sản xuất trong vài ba năm tới.

Được biết, Sở NN&PTNT Sóc Trăng làm chủ đầu tư dự án xây dựng bờ kè sông ở ấp Cảng (xã Trung Bình) đã thuê phương tiện hút bùn dưới kênh. Để chứa hàng trăm ngàn mét khối bùn đó, người ta đã móc đất ở khu đất này sâu chừng 3m để đắp bờ bao xung quanh, nhưng do bờ bao làm không kỹ nên xảy ra sự cố bục bờ bao khiến hàng chục ngàn mét khối bùn tràn vào nhà cửa, đất đai, vườn tược của các hộ dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem