Chủ đề nóng

Britney Spears: "Gia đình và bạn bè chứng kiến tôi bị bạo hành"

Thứ hai, ngày 29/08/2022 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Variety, một đoạn ghi âm kéo dài 22 phút được cho là của Britney Spears ghi lại cuộc tự thoại của cô về quá trình bị "quản thúc" bởi gia đình.
Bình luận 0

Mặc dù đăng tải lên YouYube nhưng video chỉ có âm thanh và không có mặt của ca sĩ đang nói chuyện trên camera. Sau ít giờ đăng tải, video nhanh chóng được đặt ở chế độ riêng tư và không còn cho công chúng xem. Ban đầu nó được đăng lên YouTube với một liên kết được chia sẻ trên tài khoản Twitter của ngôi sao nhạc pop. Instagram của Britney Spears gần đây đã bị ngừng hoạt động và trong vài ngày qua, cô đã hoạt động thường xuyên hơn trên Twitter của mình.

"Tôi thức dậy vào sáng nay và tôi nhận ra có rất nhiều thứ đang diễn ra trong đầu mà không biết chia sẻ với ai", Britney Spears nói trong video.

Britney Spears: "Gia đình và bạn bè chứng kiến tôi bị bạo hành" - Ảnh 1.

Britney Spears thổn thức kể lại thời gian bị giám hộ bởi cha ruột. (Ảnh: IT).

Trong đoạn ghi âm, "công chúa nhạc Pop" cho biết, cô nhận được nhiều lời phỏng vấn từ các nguồn tin nổi tiếng như Oprah nhưng cô quyết định tốt nhất là nên tự chia sẻ câu chuyện của mình. "Tôi đã có rất nhiều cơ hội để mở lòng mình, cũng như làm sáng tỏ các câu chuyện trong quá khứ. Nếu đồng ý thì tôi sẽ nhận được rất nhiều tiền, nhưng tôi cảm giác nó không phù hợp để ngồi xuống và trả lời phỏng vấn. Tôi không nhận được lợi ích gì từ việc tự chia sẻ như thế này cả", cô nói.

Britney Spears gần đây đã phát hành một đĩa đơn với Elton John là "Hold Me Closer" đánh dấu sản phẩm ẩm nhạc đầu tiên sau khi chấm dứt quyền quản thúc từ bố ruột. Cô giải thích mình quá sợ hãi trước sự phán xét để chia sẻ thẳng thắn khía cạnh câu chuyện của mình. Tuy nhiên, ca sĩ cho biết việc chia sẻ những suy nghĩ của và hy vọng nó có thể giúp đỡ những người khác.

Britney Spears: "Gia đình và bạn bè chứng kiến tôi bị bạo hành"

"Thành thật mà nói cho đến giờ, tôi thực sự không biết mình đã gây nên tội gì. Nhưng sự trừng phạt từ bố tôi như không cho tôi gặp ai hoặc nói chuyện với người khác là không chịu đựng nổi", ca sĩ nhắc tới cha mình, người đã bảo hộ cô trong 13 năm theo lệnh của tòa án.

Spears chia sẻ quyết định của tòa án là rất khó hiểu đối với cô. Nữ ca sĩ cũng úp mở rằng, "có một người phụ nữ đã đưa ra ý tưởng đó với bố tôi và mẹ tôi đã thực sự giúp ông ấy làm theo để biến nó thành hiện thực". Nhớ lại cái đêm mà mọi chuyện bắt đầu, "có hơn 200 tay săn ảnh bên ngoài nhà tôi, họ chĩa máy ảnh qua cửa sổ xe cấp cứu khi tôi được bế xuống cáng", cô tâm sự.

"Về cơ bản, tất cả đều được sắp đặt. Không có chất gây nghiện trong máu của tôi, không cồn, không có bất cứ thứ gì. Đó đơn giản là sự bạo hành. Ông ta (bố ruột Britney - PV) thích kiểm soát mọi thứ mà tôi làm", Britney Spears nói.

Trong phần ghi âm, nữ ca sĩ lặp lại phần lớn những tuyên bố mà cô đã đưa ra trước tòa về cha mình và quyền giám hộ. Cụ thể, cô đã bị kiểm soát, đưa đến một cơ sở, buộc phải làm việc và đi lưu diễn, không được phép lái xe riêng hoặc giao lưu với bạn bè. Ngoài ra, bố cô cũng cử người theo dõi mọi hoạt động của nữ ca sĩ. 

"Hold me closer" là sản phẩm âm nhạc mới nhất của Britney Spears hợp tác với Elton John. (Clip: YT).

"Tôi liên tục bị chê là quá béo, họ cố gắng làm cho tôi không còn cảm xúc với bất kỳ điều gì và tôi chấp thuận nghe theo họ", cô thổn thức.

Nói về chuyến lưu diễn "Circus" năm 2009 của mình, Britney Spears nói về cảm giác khi bị bạn bè và vũ công xa lánh, những người có thể đi uống rượu và giao lưu sau các buổi biểu diễn, trong khi đó cha cô đã cấm cô làm điều tương tự. Cô nói rằng, cô ấy biết "màn trình diễn của tôi thật kinh khủng" nhưng cô không thể làm gì được vì "thành thật mà nói, tôi là một người máy. Tôi thậm chí còn không muốn quan hệ tình dục nữa".

"Những điều đó làm cho tôi suy sụp. Trong 15 năm đi lưu diễn và làm show, khi tôi đã 30 tuổi, vẫn sống theo quy tắc của bố tôi. Trong khi tất cả những điều tồi tệ này đang diễn ra, mẹ tôi đang chứng kiến điều này, anh trai tôi, bạn bè tôi, tất cả đều đồng hành với nó", cô nói.

Britney Spears thường xuyên nói về gia đình của mình. Có thời điểm, cô nói rằng, cô giận mẹ mình là bà Lynne Spears hơn cả cha ruột. Nữ ca sĩ cảm thấy mẹ ruột có thể đã giúp cô có luật sư nhưng thay vào đó, bà sẽ trốn tránh khi các phóng viên gọi điện hỏi thăm về ca sĩ.

Britney Spears được trả tự do sau 13 năm sống dưới quyền giám hộ của cha ruột. Tuy được thẩm phán trao trả tự do, thực tế vụ kiện vẫn còn nhiều khúc mắc và tiếp tục trong tương lai.

Phương Việt (Variety)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem