Món sườn lợn rim mật ong chanh
Mật ong có chứa một lượng lớn axit amin và vitamin, có vai trò rất lớn trong việc chăm sóc da, còn chanh có chứa rất nhiều vitamin C, có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và tăng cường miễn dịch.
Sử dụng hai loại nguyên liệu này kết hợp với sườn lợn, tạo ra món khai vị chua ngọt vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.
Chuẩn bị
500g sườn lợn
2 quả chanh
20g gừng tươi
2 tép tỏi
1 cây mùi tây
80g mật ong
200ml nước
20ml xì dầu
2 thìa canh dầu ăn
20ml rượu trắng
2 thìa cà phê vừng trắng
Muối, tiêu vừa ăn
Cách làm món sườn lợn rim mật ong chanh
Cắt mùi tây thành từng đoạn ngắn khoảng 3cm, gừng nạo vỏ đập dập, vắt 2 quả chanh, gạn bỏ hạt và tép để lấy nước cốt, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Cho 100ml nước, 20ml rượu trắng và một nửa số gừng vào một nồi lớn, luộc qua xương sườn. Gừng và rượu sẽ làm mất mùi hôi của xương.
Trộn đều mật ong và nước cốt chanh trong một bát nhỏ.
Làm nóng một chảo lớn trên bếp, cho dầu đậu nành, tỏi và gừng vào phi thơm rồi cho sườn lợn đã luộc vào đảo tiếp cho đến khi vàng đều hai mặt.
Cho thêm nước, xì dầu và một nửa hỗn hợp chanh mật ong vào chảo sườn, để lửa nhỏ, đun trong vòng 40 phút.
Cho nốt phần chanh mật ong còn lại vào, nêm nếm muối tiêu vừa ăn.
Bày ra đĩa, rắc hạt vừng trắng lên trên.
Món sườn rim mật ong chanh nóng hổi đã sẵn sàng cho bữa tối.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.