Bún
-
Thông tin bún có chất làm trắng, chống ôi thiu đang gây sốc ở TP.Hồ Chí Minh, nhưng với nhiều làng nghề làm bún ở miền Trung, miền Bắc thì chính người làm bún… sốc vì bún ngon làm ra ế ẩm.
-
Thông tin nhiều mẫu bún lấy ở các chợ, siêu thị tại TP.HCM có chất cấm đang khiến người tiêu dùng ở nhiều địa phương khác lo lắng. Lý do là họ không thể nhận biết đâu là bún sạch, đâu là bún có chất cấm để mua sử dụng.
-
Phân tích các mẫu bún và thực phẩm chế biến từ gạo lấy từ cơ sở sản xuất ở Q.8, TP.HCM, phòng thử nghiệm của GS - TS Chu Phạm Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội Hóa học TP.HCM - còn phát hiện có cả chất cấm formaldehyde và acid oxalic.
-
7/7 mẫu bún lấy tại TP.HCM đều nhiễm chất cấm Tinopal (chất phát quang làm sáng trắng bún), 2/7 mẫu bún có acid Oxalic (chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm) và 1/7 mẫu bún có chất bảo quản Natri Benzoat vượt giới hạn cho phép.
-
Có lẽ bạn đã thưởng thức nhiều loại bún như bún giò, bún bò, bún riêu, bún cá, bún sứa, bún ốc... nhưng món bún tôm bắt từ đầm Trà Ổ rất bình dân thì chưa chắc bạn đã biết.
-
Người tiêu dùng khi mua các sản phẩm bún tươi có thể dùng đèn cực tím như đèn soi tiền chiếu vào, nếu thấy bún phát sáng thì có nhiễm chất tinopal.
-
5/6 loại mẫu khảo sát với tổng số 24/30 mẫu khảo sát có sự hiện diện của chất làm trắng quang học tinopal. Đặc biệt, 100% số lượng mẫu bánh ướt, bánh canh và bánh hỏi có chứa tinopal.
-
Cùng đổi vị cho cả nhà với món thịt bò bắp cho buổi chiều mát nào. Từng miếng thịt bò thấm, thơm mùi gừng, sả và gia vị được cuốn với bún, rau xà lách, chấm kèm với nước mắm chua ngọt.
-
Gia đình ông Nguyễn Mai (52 tuổi), ở xóm Lộc Thượng, thôn Xuân Yên, xã Bình Hiệp, Bình Sơn, Quảng Ngãi, có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ biết kết hợp nhiều mô hình chăn nuôi. Ông Mai được mọi người xem là “cao thủ chăn nuôi”.
-
Bún bò Huế cay xé lưỡi, bún đậu mắm tôm thơm nồng hay bún mắm miền Tây đậm đà vị mắm.