Cùng đổi vị cho cả nhà với món thịt bò bắp cho buổi chiều mát nào. Từng miếng thịt bò thấm, thơm mùi gừng, sả và gia vị được cuốn với bún, rau xà lách, chấm kèm với nước mắm chua ngọt.
- Thịt bắp bò rửa sạch, để ráo, nếu miếng bắp bò lớn thì xẻ làm
đôi.
Bước 2:
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Trộn đều tỏi, sả băm, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, dùng
tay thoa đều hỗn hợp tỏi, sả vào miếng thịt bò.
- Dùng sợi dây lạt hay chỉ cột chặt miếng thịt, ướp qua đêm hoặc khoảng
5-6 tiếng.
Bước 3:
- Cây sả rửa sạch, cắt khúc ngắn, dùng cán dao đập dập. Cho gừng, sả
vào nồi nước, đun sôi.
Bước 4:
- Cho tiếp miếng thịt bò ở bước 2 vào đun cùng, thỉnh thoảng hớt bỏ
bọt, thêm vào nồi sả một thìa canh xì dầu, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối
để phần gia vị thấm vào miếng thịt.
Bước 5:
- Đun đến khi xiên đầu đũa qua miếng thịt mềm như ý thì tắt bếp, để
nguội, gắp ra, thái thịt bò thành lát vừa ăn.
Bước 6:
- Rau xà lách xoăn, rau thơm, rửa sạch, để ráo.
Bước 7:
- Khi dùng thì xếp thịt bò ra đĩa, dùng kèm với rau xà lách, bún,
cuốn với bánh đa, chấm với nước mắm chua ngọt. Bạn có thể cuốn thêm dưa leo, dứa, cắt
mỏng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.