Bún
-
Ngày 12.8, tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, sau một thời gian giám sát, kiểm tra, một số địa phương đã phát hiện ra nhiều mẫu bánh canh tươi, bánh phở, bún có chứa chất cấm huỳnh quang Tinopal.
-
Vị ngọt nước dùng, màu ớt đỏ và cay nổi bật, một tô bún bò Huế đậm đà làm không khí gia đình thêm ấm áp, nhất là trong tiết trời mưa ẩm và hơi lạnh, gợi cảm giác như đang ở tại nơi Huế thương...
-
Trong nhiều tư liệu, hiệu phở Cát Tường tại phố Cầu Gỗ được nhắc tới là quán phở đầu tiên ở Hà Nội do người Việt làm chủ.
-
Chiều nay (10.8), Sở Công thương TP.HCM cho biết, họ đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với 3 cơ sở sản xuất các sản phẩm gồm bún tươi, bánh phở, bánh hỏi, có chứa chất tinopal, acid oxalic .
-
Sáng nay (10.8), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM (Sở Y tế) công bố phát hiện 6 mẫu sản phẩm gồm bún tươi, bánh phở, bánh hỏi của 3 cơ sở sản xuất có chứa hóa chất cấm.
-
Hóa chất được mua tại một cơ sở kinh doanh hóa chất, trên bao bì có ghi dùng để tẩy trắng giấy, tuy nhiên cơ sở đã dùng để làm trắng bún.
-
Ngày 5.8, ông Nguyễn Ngọc Diễn - Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh sắp đi kiểm tra tất cả các làng bún trên địa bàn.
-
Từ xa xa, phóng tầm mắt, người ta dễ dàng nhận thấy những con rùa đá với chiếc mai nhô cao, đầu phủ phục trên mặt đất. Thật khó có thể hình dung được tại sao lại xuất hiện những tuyệt tác thiên nhiên này giữa rừng núi Tây bắc.
-
Thông tin bún có chất làm trắng, chống ôi thiu đang gây sốc ở TP.Hồ Chí Minh, nhưng với nhiều làng nghề làm bún ở miền Trung, miền Bắc thì chính người làm bún… sốc vì bún ngon làm ra ế ẩm.