Chủ đề nóng

Buồn bực có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Huy Phong - Daily Mail Thứ hai, ngày 30/07/2018 08:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tâm trạng buồn chán thực chất có thể giúp một số người làm việc hiệu quả hơn, theo nghiên cứu mới được công bố.
Bình luận 0

Giáo sư tâm lý học Tara McAuley và các cộng sự thuộc trường đại học Waterloo, Canada, đã tiến hành nghiên cứu về cách mọi người đối mặt với những nhu cầu và căng thẳng hằng ngày khi tâm trạng thay đổi.

Nhóm nghiên cứu đã tập trung vào phản ứng cảm xúc (bao gồm tính nhảy cảm, cường độ và thời gian ản ứng cảm xúc) của 95 người tình nguyện khi tâm trạng của họ thay đổi.

Một số người thực sự làm việc hiệu quả hơn khi họ cảm thấy buồn chán (Ảnh minh họa)

Những người tình nguyện được chia ra thành hai nhóm bao gồm những người có phản ứng cảm xúc mạnh và những người phản ứng cảm xúc yếu.

Các nhà khoa học nhận thấy rằng những người có phản ứng cảm xúc mạnh thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ liên quan tới quản lý khi họ trong tâm trạng buồn chán. Trong khi đó, nhóm còn lại cho thấy tác động trái ngược: Hiệu quả làm việc của họ giảm 50% khi họ có tâm trạng không tốt.

“Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng một số người thực sự làm việc hiệu quả hơn khi họ cảm thấy buồn chán”, tiến sĩ McAuley nói.

Mặc dù vậy, giáo sư McAuley cảnh báo mọi người không nên hiểu kết quả nghiên cứu đồng nghĩa với việc thời điểm giả quyết một vấn đề là khi cảm xúc không ổn định.

Đằng sau bức ảnh bà mẹ đang làm việc vẫn cho con bú

Hình ảnh một bà mẹ đang làm việc vẫn cho cặp song sinh bú khiến dân mạng chú ý.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem