Chủ đề nóng

Cả bị hại và bị cáo trong vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm tinh vi đều kháng án

Ngọc Quyên Thứ năm, ngày 21/01/2021 17:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cả bị hại và bị cáo trong vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm tinh vi đều kháng án sơ thẩm của TAND huyện Đầm Dơi (Cà Mau).
Bình luận 0

Liên quan đến vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm tinh vi, ngày 21/1, bị hại Lê Duy Châu cùng các bị cáo, người liên quan đồng loạt nhận được thông báo từ TAND huyện Đầm Dơi (Cà Mau) về việc cả bị hại và bị cáo đều kháng án sơ thẩm trước đó.

Theo đó, có 13 bị cáo kháng án xin giảm nhẹ hình phạt. Cụ thể gồm: Đỗ Huệ Tánh (người cầm đầu), Võ Văn Thạnh, Lê Văn An, Phạm Ngọc Hận, Huỳnh Minh Quang, Phan Thành Minh, Trần Chí Linh, Trần Đồng Tâm, Nguyễn Minh Khải, Dương Thanh Tuấn, Nguyễn Văn Lộc Em, Phan Tuấn Cường và Nguyễn Minh Thông.

13 bị cáo này bị Tòa sơ thẩm tuyên mức án từ 4 đến 11 năm 6 tháng tù.

Bên cạnh đó, bị hại Lê Duy Châu cũng có đơn kháng án yêu cầu Tòa tuyên tăng mức bồi thường thiệt hại lên 647 triệu đồng. Trước đó, Tòa sơ thẩm tuyên các bị cáo bồi thường cho anh Châu số tiền 341,9 triệu đồng.

Cả bị hại và bị cáo trong vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm tinh vi đều kháng án - Ảnh 1.

Các bị cáo trong vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm tinh vi tại phiên tòa sơ thẩm.

Như Dân Việt đã đưa tin, anh Lê Duy Châu (xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) trình báo và gửi clip quay lại cảnh thương lái do Đỗ Huệ Tánh cầm đầu mua tôm của mình và dàn cảnh trộm tôm đến cơ quan chức năng.

Theo trình bày của anh Châu, ngày 7/5/2020, gia đình anh tiến hành thu hoạch tôm. Vào thời điểm này, một camera an ninh gắn trên các trụ điện gần đầm tôm ghi lại được cảnh thương lái kéo tôm. Khi xem lại các camera, anh cho rằng các thương lái đã thực hiện hành vi trộm tôm với số lượng lớn.

Họ dùng vật dụng như thùng phuy, giỏ đựng tôm và thân người chặn tầm nhìn của chủ, rồi kéo tôm trộm dưới ao. Số tôm nhanh chóng được trộn vào số tôm đã cân mua và chuyển ra xe.

Nghi ngờ bị trộm tôm, anh Châu đã trình báo với công an xã. Sau khi ghi nhận vụ việc, công an xã đã báo vụ việc lên công an huyện.

Sau đó, Công an huyện Đầm Dơi khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam 19 người liên quan.

TAND huyện Đầm Dơi đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm trong 10 ngày và tuyên án ngày 4/1. Theo đó, Tòa sơ thẩm đã tuyên 14 bị cáo phạm tội trộm cắp có tổ chức và 5 bị cáo phạm tội không tố giác tội phạm. Trong đó, bị cáo chủ mưu Đỗ Huệ Tánh bị phạt cao nhất, 11 năm 6 tháng tù.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem