cá đặc sản

 • Tỉnh Hà Giang thông báo đã nhân giống thành công cá anh vũ

  Tỉnh Hà Giang thông báo đã nhân giống thành công cá anh vũ

  Anh vũ, dầm xanh là một trong những loài cá đặc hữu sống ở sông, suối các tỉnh phía Bắc; với chất lượng thịt thơm, ngon và có giá trị kinh tế cao khoảng 500 – 1.500 nghìn đồng/kg và từng được mệnh danh là loài cá “Tiến vua”. Để khôi phục và bảo tồn các loài các trên, Trung tâm Thủy sản tỉnh Hà Giang đã nghiên cứu, nhân giống 2 loài cá này và thu được kết quả như mong đợi.
 • Kiên Giang: Nuôi đủ thứ cá đặc sản to bự dưới biển, dân khá giàu

  Kiên Giang: Nuôi đủ thứ cá đặc sản to bự dưới biển, dân khá giàu

  Mấy năm gần đây ngư dân, ở các huyện đảo như Phú Quốc, Kiên Lương và Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang khá giả lên, đa số bà con đều sống bằng nghề nuôi cá bớp tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.
 • Cá cháy nức tiếng Sóc Trăng là “kỳ trân, thủy vật” có tiền mua cũng khó

  Cá cháy nức tiếng Sóc Trăng là “kỳ trân, thủy vật” có tiền mua cũng khó

  Chạy xe gần 20 cây số từ trung tâm tỉnh lỵ về thị trấn Đại Ngãi (Long Phú), tìm đến cửa sông lớn ngay tại đầu vàm Đại Ngãi (Vàm Tấn xưa) trong cơn gió lộng rung nhánh bần rụng bông tím ngắt mặt sông mà lòng thấy mênh mang giữa bốn bề trời nước bao la để nhớ về một “quân cảng”, một trong những khu kinh tế sầm uất của tỉnh Sóc Trăng một thời và nhớ về nơi trú ngụ của một loài cá ngon nổi tiếng là “kỳ trân, thủy vật”, mà chỉ xứ này mới có nay đã không còn thấy - con cá cháy.
 • Mang loài "thủy quái" nhốt lồng trên sông Lô, nuôi không kịp để bán

  Mang loài "thủy quái" nhốt lồng trên sông Lô, nuôi không kịp để bán

  Anh Vũ Tuấn Công, thôn Ba Luồng, xã Thái Hóa, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) đang nuôi 4 lồng cá chiên đặc sản (nhiều người gọi vui là thủy quái) trên sông Lô cho biết, so với nhiều loại vật nuôi khác thì nuôi cá chiên mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.
 • Xuống sông Gâm nuôi toàn cá đặc sản, ngon nức tiếng, dân khá giả

  Xuống sông Gâm nuôi toàn cá đặc sản, ngon nức tiếng, dân khá giả

  Từ xa xưa, dòng Gâm được biết đến là nơi cư ngụ của 5 loài cá: Dầm xanh, anh vũ, bỗng, chiên và lăng. Tận dụng chiều dài hơn 50 km sông chạy qua địa bàn, những năm qua, UBND huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) đã quy hoạch phát triển vùng chuyên nuôi cá lồng trên sông Gâm, mang lại thu nhập khá cho người dân.
 • Quyết định khác người và món tiền lời 75 triệu/tháng từ cá đặc sản

  Quyết định khác người và món tiền lời 75 triệu/tháng từ cá đặc sản

  Một quyết định được xem là “kỳ lạ” gần 20 năm trước đã giúp gia đình ông Huỳnh Văn Sơn ở ấp Long Phước (xã Long Mỹ, huyện Măng Thít) ngày càng khấm khá hơn.
 • Độc đáo: Dân ở đây xuống suối "xây thành, đắp lũy" bẫy bắt cá khe

  Độc đáo: Dân ở đây xuống suối "xây thành, đắp lũy" bẫy bắt cá khe

  Đắp những lũy đá ở các khe, suối để nhử cá là hình thức đánh bắt cá khe, cá suối khá độc đáo của đồng bào Thái ở vùng cao Nghệ An. Đây được người Thái gọi là đánh bắt bằng “Hụm”.
 • Nuôi nhốt những loài "thủy quái" trong lồng, thu hàng trăm triệu

  Nuôi nhốt những loài "thủy quái" trong lồng, thu hàng trăm triệu

  Tận dụng mặt nước hồ thủy điện mênh mông, nhiều hộ dân ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã nuôi nhốt nhiều loài cá đặc sản như cá chiên, cá bỗng, cá lăng trong lồng bè. Đây là những loài cá đặc sản một thời có nhiều trên sông Lô, nhiều con to hàng chục kg và người dân gọi là "thủy quái". Giờ đây, những loài "thủy quái" này đang mang lại thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm cho các hộ nuôi cá.
 • Kiên Giang: Có 263 hộ mà thu hơn 200 tỷ từ 952 tấn cá đặc sản

  Kiên Giang: Có 263 hộ mà thu hơn 200 tỷ từ 952 tấn cá đặc sản

  Kiên Hải là một trong những huyện, thành phố phát triển mạnh nghề nuôi cá trên biển trong những năm gần đây của tỉnh Kiên Giang. Năm 2018, toàn huyện chỉ có 263 hộ nuôi cá đặc sản trong lồng trên biển nhưng đã thu tới hơn 200 tỷ đồng từ việc bán 952,2 tấn cá nuôi biển.
 • Cá đặc sản được mệnh danh "vong bất liễu ngư" có giá quý như vàng

  Cá đặc sản được mệnh danh "vong bất liễu ngư" có giá quý như vàng

  Cá Empurau là một loại cá rất được dân Hồng Kông và Trung Quốc ưa chuộng, được mệnh danh là "vong bất liễu ngư", có nghĩa là “không quên được”, có giá trị tương đương như vàng.