Chuẩn bị nguyên liệu:
-1 con cá chim trắng hoặc 1 khúc cá chim lớn
- 1 củ gừng
- Hành lá
- 1 thìa xì dầu
- 1 muỗng rượu vang
- 1 ít nước mắm
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Cá chim làm sạch sau đó khứa vài đường trên mình cá.
Bước 2: Ướp cá với 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng rượu vang, một ít nước mắm, gừng thái lát, đầu hành lá đập dập… trong khoảng 5 phút
Bước 3: Gừng chọn củ bằng ngón tay cái rửa sạch và cạo bỏ vỏ sau đó thái sợi, hành lá cắt khúc dài chừng 3cm.
Bước 4: Đun cho nước trong xửng sôi lên thì cho đĩa cá vào hấp 5 phút, sau đó rưới thêm 1 thìa nước tương lên mình cá, hấp thêm 3 phút là cá chín.
Bước 5: Khi ăn có thể trang trí thêm hành lá cắt khúc hoặc tỉa hoa. Món này ngon nhất được ăn kèm với bún cùng bát nước chấm ớt tỏi hoặc ăn cùng cơm đều rất hấp dẫn.
Ảnh: Chau Hoang
Với tính chất khử mùi, lá trà xanh không chỉ giúp món cá lóc kho trở nên thơm ngon hơn mà còn đánh bật mùi tanh khiến cả...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.