Cá kho trám vừa thơm vừa bùi, ăn mấy bát cơm vẫn thèm

Giang Giang Thứ ba, ngày 02/10/2018 02:55 AM (GMT+7)
Món cá kho trám đậm đà, thơm ngon, thịt cá săn chắc cùng với vị bùi bùi chua chát của trám làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cả nhà đánh bay nồi cơm trong chốc lát.
Bình luận 0

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cá quả hoặc cá lóc...

- Quả trám trắng

- Gừng, nghệ

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn…

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Quả trám trắng mang rửa sạch, khía tròn quả rồi đem ngâm với nước để giảm vị chát của trám.

Bước 2: Cá làm sạch sau đó ướp với gia vị gồm gừng, nghệ, muối, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng và chút dầu ăn khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Trám sau khi đã ngâm vớt ra rửa sạch rồi đem om với nước sôi khoảng 20 phút. Sau đó tách đôi quả trám khi trám đã chín mềm.

Bước 4: Cho cá đã ướp vào nồi và cho trám vào cùng cho lên bếp đun. Khi cá chín và ăn quả trám thấy mềm và bùi thì tắt bếp.

Gắp ra đĩa dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.

img

Ảnh: Hồng Hạnh Nguyễn

Trứng cá kho nghệ tươi ngon miễn chê

Trứng cá kho nghệ sẽ làm giảm đi mùi tanh của trứng cá, dậy mùi thơm đặc trưng của nghệ. Món ăn còn có màu vàng hấp...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem