Cá lóc đồng
-
Cá đồng là một trong các sản vật của thiên nhiên ban tặng cho cư dân miền ruộng đồng, sông nước ĐBSCL. Từ các loại cá sản vật này, người dân nơi đây đã chế biến thành các món ngon, hấp dẫn mà không phải nơi nào cũng có
-
Kể từ cuối tháng 10 dương lịch, trên những cánh đồng thuộc địa phận huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa) nước bắt đầu rút bớt là mọi người cùng nhau ra mương vườn để phát cỏ, kéo cây lục bình để bắt cá đồng.
-
“Thuận ơi! Có cách nào ship giùm anh tô cháo bột cá lóc được không? Vợ anh đang có bầu, thèm điên cuồng mà giờ không biết làm sao cả”.
-
Con mắm đỏ au, thịt dai, được cho thêm hành lá, hành củ đập giập, ớt, đường, và không thể thiếu nước cốt dừa béo ngậy, rất kích thích vị giác.
-
Sau mùa gặt, bao giờ lũ con nít tụi tôi vẫn đi ra ruộng đào hang bắt cá. Loại cá lóc đồng (cá tràu), cá trê làm hang rất giỏi. Sắp vào mùa hạn, ruộng bắt đầu khô, cứ vén cỏ ven đường ruộng mà tìm kiểu chi cũng bắt được cá lóc đồng.
-
Món cá lóc nướng cũng như cách chế biến khá đa công đã tạo nên một món ăn đặc sắc của người Quảng Trị, không chỉ dùng trong những ngày tết mà còn được chế biến làm món ăn hằng ngày…
-
Vị ngọt đậm đà và dai của cá rô mề hòa quyện với cái giòn giòn nhân nhẫn của khổ qua khiến miếng cơm nóng trở nên ngon khó tả. Đó là món cá rô mề kho trái khổ qua.
-
Hơn 30 loại rau tươi ngon được các đầu bếp chuẩn bị để dùng kèm nồi lẩu mắm đăng ký kỷ lục lớn nhất Việt Nam.
-
Cái quán bà Sáu nằm tách biệt với chợ Long Hiệp, Long Hồ (Vĩnh Long) nhỏ xíu, cũ kỹ, già nua y như cái tuổi ngoài 70 của bà, nhưng cũng đủ các món ăn mà thứ một ít. Riêng món mắm lóc đồng thì đã gắn bó cùng bà hơn 50 năm nay rồi, thành ra người ta cứ quen gọi bà Sáu Mắm.
-
Vị ngọt của thịt loài cá được nhắc tới ở trên kết hợp với các nguyên liệu dân dã đã tạo nên những món ngon làm say lòng du khách khi đến với miền Tây.