Chủ đề nóng

Cà Mau: "Biệt đội vá đường" toàn các cụ U70, U80 được nhận Bằng khen vì thành tích đặc biệt này

Chúc Ly Thứ tư, ngày 24/03/2021 19:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các thành viên “biệt đội vá đường” đặc biệt ở Cà Mau vừa được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Bình luận 0

Chiều 24/3, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND huyện Đầm Dơi tổ chức trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các thành viên "biệt đội vá đường", Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông, xã Ngọc Chánh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có quyết định trao Bằng khen cho 1 tập thể là Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông và 5 thành viên thuộc "biệt đội vá đường" đặc biệt, vì đã có thành tích "Tiêu biểu trong việc tự nguyện tham gia sửa chữa lộ giao thông nông thôn trên địa bàn xã Ngọc Chánh".

"Biệt đội vá đường" đặc biệt toàn các cụ U70, U80 ở Cà Mau được nhận Bằng khen  - Ảnh 1.

"Biệt đội vá đường" đặc biệt toàn các cụ U70, U80 ở Cà Mau được thành lập và hoạt động 5 năm. Ảnh: HT.

Phát biểu tại buổi trao Bằng khen, ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã trân trọng ghi nhận sự đóng góp thiết thực của những thành viên trong Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông, thành viên "biệt đội vá đường".

"Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông đã làm được việc làm rất ý nghĩa. Đây là tấm gương đáng trân trọng, đáng biểu dương, xứng đáng là người bộ đội Cụ Hồ", ông Quân nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng mong muốn, Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông tiếp tục có những đóng góp thiết thực, tuyên truyền, vận động để có thêm nhiều tấm gương tốt, góp phần tạo sự lan tỏa ý thức trong nhân dân.

"Biệt đội vá đường" đặc biệt toàn các cụ U70, U80 ở Cà Mau được nhận Bằng khen  - Ảnh 2.

Các thành viên "Biệt đội vá đường" đặc biệt toàn các cụ U70, U80 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. (Ảnh: Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau).

Nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Châu Thanh Hiệp - Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông bày tỏ: "Thay mặt anh em trong Chi hội, tôi cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh đối với việc làm của chúng tôi. Chúng tôi cũng không ngờ việc làm của mình được các cấp lãnh đạo quan tâm, chia sẻ".

Đồng thời, ông Hiệp cũng thay mặt những thành viên trong Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông hứa tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho quê hương, đất nước. Cũng trong dịp này, UBND huyện Đầm Dơi cũng tặng Giấy khen kèm theo tiền thưởng cho các hội viên với thành tích nêu trên.

"Biệt đội vá đường" đặc biệt của Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2015, với 12 thành viên và duy trì cho đến nay.

Ban đầu để có kinh phí hoạt động, mỗi hội viên tự nguyện trích 30.000 đồng từ khoản lương hưu để mua vật tư vá đường.

Sau hơn 5 năm thành lập, hình ảnh tổ vá đường đặc biệt chung tay vá đường, khiến nhiều người dân địa phương không khỏi cảm động và thán phục. Từ đó, tổ vá đường luôn được sự ủng hộ của các ngành chức năng, mạnh thường quân và sự đồng hành của người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem