Cà muối xổi, ngon nhưng đừng ăn nhiều

Thứ bảy, ngày 13/06/2015 06:27 AM (GMT+7)
Các món chế biến từ cà pháo được nhiều người Việt Nam yêu thích, giúp ăn cơm ngon hơn nhưng bạn nên thưởng thức lượng vừa phải thôi nhé vì ăn nhiều dễ xót ruột, không tốt cho sức khỏe.
Bình luận 0

img

Món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình.

Nguyên liệu:

- 200g cà pháo
- Tỏi, ớt, chanh, muối, dấm, nước mắm, đường

Cách làm:

- Cà cắt cuống, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Ngâm cà với nước muối loãng khoảng 1 tiếng.
- Vớt cà rửa sạch, để ráo.
- Ướp cà với dấm, muối khoảng 10 phút.
- Rửa sạch cà lần nữa, tráng qua nước lọc rồi để ráo.
- Hòa hỗn hợp nước lọc, đường, muối, nước mắm, ớt, tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh.
- Cho cà vào hỗn hợp trên, trộn đều để khoảng 1 tiếng là ăn được.

img

Cần ngâm cà với nước muối loãng.

img

Một số nguyên liệu cho món cà muối xổi.

img

Món ăn có vị chua ngọt nhờ chanh, đường.

img

Món ăn đã chuẩn bị xong.

(Theo Ngôi sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem