Cà muối
-
Loại quả này là món ăn dân dã được vạn người mê, có tác dụng tốt cho sức khỏe, đem muối chua là ngon nhất.
-
Để làm được món cà muối chua ngọt giòn, ngon, không bị thâm hay màng hỏng cũng cần có bí quyết.
-
Sau nhiều năm giá cà xuống thấp, thêm vào đó bệnh xoăn lá khiến năng suất đạt thấp, diện tích trồng cà pháo ở Con Cuông (Nghệ An) giảm mạnh. Tuy nhiên, vụ cà năm 2024, giá bán tăng vọt khiến nhiều hộ dân không khỏi tiếc nuối.
-
Những ai lần đầu ăn miếng cà bát muối nén chắc hẳn đều nhăn mặt mà thốt lên: "Ôi chao, sao mà mặn thế?". Ấy vậy mà nó lại là một trong những món ngon in tại những ký ức của những người lâu ngày nhớ vị xưa…
-
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ và Thực phẩm cho biết, có 3 cách ăn cà mà không ít người không biết rằng dễ rước hoạ vào thân.
-
Mỗi hộ dân nằm trong vùng đệm U Minh Thượng (Kiên Giang) với từ 1-2ha mặt nước có nguồn cá tự nhiên. Cá thát lát tự nhiên thường do các hộ dân bắt bằng cách giăng lưới, đặt dớn, sau đó bán cho thương lái hoặc các cơ sở sản xuất chả cá trong huyện...
-
Cá nhiều vitamin D, E, canxi, omega-3, DHA… có lợi cho tim mạch, thị giác, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, nên ăn ít nhất ba lần mỗi tuần. Tuy nhiên, với 4 loại cá dưới đây tốt nhất bạn nên ăn ít nếu không muốn rước thêm bệnh vào người.
-
Cà muối tương, bèo tây, trứng ung, tóp mỡ… những món ăn bình dân quen thuộc, đại diện cho thời bao cấp khó khăn nay bỗng gây “sốt”, trở thành đặc sản đắt đỏ được nhiều người lùng mua.
-
Văn hóa ẩm thực của Nhật gây được nhiều ấn tượng với du khách quốc tế về sự tinh tế trong hương vị và cách trình bày hấp dẫn. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, ẩm thực Nhật Bản sẽ khiến bạn kinh ngạc trước những món ăn ngon với những nguyên liệu dị thường này.
-
Cà muối là món ăn dân dã được nhiều chị em lựa chọn cho bữa cơm gia đình, đặc biệt là những bữa cơm có các món canh. Cùng tham khảo ngay 3 món cà sau đây, để cả nhà có một bữa ăn ngon miệng nhé!