Konnyaku: Khối thạch màu xám gọi là Konnyaku này được làm từ khoai tây Konnyaku.
Konnyaku đôi khi được phục vụ trong hình dạng mì được gọi là "Shirataki"
Khoai tây Konnyaku đã được ăn ở Nhật Bản từ thời Edo vào thế kỷ 17 và là một trong những thực phẩm lành mạnh - rất giàu chất khoáng và sợi, và 95% Konyaku là nước, lượng calo là siêu thấp là 6 cal / 100 g.
Kikurage: Ki-Kurage có nghĩa là "sứa gỗ" vì kết cấu khá giống với cá thạch hơn là các loại nấm khác.
Loại nấm này mọc nhiều trên các thân cây.
Tại Nhật Bản, nó có thể được tìm thấy thường xuyên trong các món ăn có dấm hoặc các món ăn Trung Quốc. Kikurage không có hương vị gì cả nhưng rất khỏe mạnh vì nó có nhiều chất xơ, vitamin D, sắt và canxi..
Fu: Fu là thực phẩm gluten lúa mì thường được tìm thấy trong các món súp của Nhật Bản như súp miso.
Nó giống như một croutons nhưng lành mạnh hơn và ít béo hơn.
Một số khu vực ở Nhật Bản ăn Fu đặc biệt rất nhiều và cách trình bày cũng rất đẹp mắt. Fu cũng là món ăn rất ưa thích cho trẻ em.
Thức ăn lỏng nhầy nhụa này trông khá đáng sợ ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng mọi người lại thích nó ở Nhật Bản cũng như Trung Quốc và Hàn Quốc.
Tororo: Tororo được làm từ củ “Yamaimo” (khoai lang).
Tororo thường được phục vụ với cơm hoặc soba ở Nhật Bản nhưng bạn có biết nó cũng là một trong những nguyên liệu cho Okonomiyaki.
Natto: Đây có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất của du khách ở Nhật Bản. Đậu Natto khiến bạn yêu thích hoặc ghét nó. Có rất nhiều người Nhật Bản không thể ăn nó nên không ngạc nhiên khi đó là món ăn Nhật Bản bị người nước ngoài ghét nhất.
Đậu nành lên men có mùi rất mạnh và kết cấu nhầy nhụa, nhưng nó ngon đối với nhiều người Nhật và đáng chú ý nhất nó là món ăn lành mạnh nhất Nhật Bản.
Takenoko:Măng tre được ăn rất phổ biến ở các nước châu Á.
Kết cấu khá giòn và mềm. Tại Nhật Bản, măng thường phục vụ trong các món ăn như món chiên, súp và nấu với cơm. Đó là một trong những món ăn đại diện cho “Mùa thu ở Nhật Bản”.
Gobou: Gobou là một loại rau củ thường được ăn ở Nhật Bản.
Ngày nay nó được coi là thực phẩm lành mạnh và được sử dụng cho các sản phẩm thảo dược ở nhiều nước.
Trong các món ăn, gobou chứa nhiều dinh dưỡng nhất là xơ, kali và axit folic.
Shiokara : Shiokara được làm từ nhiều loài hải sản khác nhau, bao gồm các miếng thịt nhỏ được bỏ rất nhiều muối và để lên men. Chúng có có hương vị khá mạnh. Món này thường ăn cùng cơm trắng.
Tsukemono / Umeboshi: Dưa chua là thức ăn rất phổ biến ở Nhật Bản hàng trăm năm. Umaboshi có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và vẻ đẹp như làm mịn da mặt, chống lão hóa và chứa rất nhiều axit citric.
Tại Nhật Bản, dưa chua chủ yếu được làm bằng muối, giấm hoặc rượu sake kasu (còn sót lại từ sản xuất rượu sake). Món dưa chua phổ biến nhất ở Nhật Bản là “Umeboshi” là dưa chua mận và thông thường nó có vị rất chua.
Tarako: Một loại Chinmi khác của Nhật Bản, Tarako hoặc Karashi Mentaiko (phiên bản cay) được chế biến bằng cá tuyết thường được ăn với cơm.
Nó có hàm lượng muối và cholesterol khá cao nên không nên ăn nhiều nhưng có nhiều vitamin.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.