Xem phim, nghe đến câu này mà tôi giật mình: Bao lâu nay tôi đã quá u mê, suýt thì hại con mình
Tôi nghĩ mình đã dạy con cách tốt để thoát khỏi rắc rối, ai ngờ lợi bất cập hại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Những ngày Chỉ thị 16 siết chặt và việc phun khử khuẩn toàn TP.HCM nên việc di chuyển rất khó khăn. Mấy ngày nay, ca sĩ Phương Thanh đã nhận rau từ các mạnh thường quân Nha Trang chuyển tới tặng bà con. Nữ ca sĩ còn… mượn luôn cả xe tải của UBND Phường Bình Trị Đông đi để giao hàng cho kịp.

Hằng ngày ca sĩ Phương Thanh tiếp nhận rau vận chuyển tới cho bà con. (Ảnh: FBNV)
Hơn 1 tháng nay, ca sĩ Phương Thanh tham gia làm tình nguyện viên. Nữ ca sĩ xúc động chia sẻ nhật ký tình nguyện viên của mình trên trang cá nhân: "Chanh kể cho cả nhà nghe chuyện trên tuyến đầu khi là một tình nguyện viên nhé! Lúc đầu Chanh tính đi tình nguyện viên vài ngày thôi, giờ đi hơn một tháng rồi và chắc sẽ đi hết dịch mới về. Khi đi làm tình nguyện viên vào thực tế tuyến đầu Chanh mới hiểu và thấy trân trọng và quý mến các y bác sĩ hơn bao giờ hết.

Ca sĩ Phương Thanh có ý định làm tình nguyện viên hết dịch. (Ảnh: FBNV)
Các bác sĩ tới xét nghiệm cho 12.000 người trong 1 buổi tới tối khuya xong. Lúc chạy ra các tình nguyện viên chỉ kịp chào tạm biệt và nói đuợc câu: "Các y bác sĩ nhớ giữ sức khoẻ nha!"… rồi chia tay .
Các đồng đội tình nguyện viên đều là nghệ sĩ nhưng phải công nhận khá là "lì đòn" và siêng năng, thích nghi được mọi hoàn cảnh. Chanh và đồng đội hay nói nhỏ với từng người: "Nhớ đừng nói chuyện điện thoại nhiều khi đang chuẩn bị xét nghiệm, nguy hiểm". Có lúc mọi người lặng lẽ lấy chai xịt khuẩn xịt vô tay nhau khi xét nghiệm xong. Những việc làm nhỏ thôi nhưng lại rất tình cảm.

Ca sĩ Phương Thanh rất xúc động khi chứng kiến những tình cảm của mọi người trong mùa dịch.
Sau buổi xét nghiệm là cả đội cầu mong sao tất cả đều âm tính hết đừng ai dương tính. Có hôm sau 12 giờ đêm mới xong. Cả đội được người dân nấu cho nồi cháo gà. Biết nghệ sĩ đi làm tình nguyện viên nên mọi người quý và thương lắm, đưa cho tô cháo rồi nói nhỏ với nhau: "Nghệ sĩ ăn đi. Phương Thanh ăn cái đùi gà đi"… Nghệ sĩ vừa ăn vừa cảm động chảy nước mắt, người dân cũng vậy, tất cả các cảm xúc đều thể hiện trong im lặng tự hiểu cái tình vì nhau trong lúc này quý giá đến nhuờng nào.
Thế đấy Chanh được sống và trải nghiệm trong gian nan khó khăn, trong nhiều hoàn cảnh khác nhau toàn những nơi đầy cái tình mà không đồng tiền nào có thể mua được... Có đi mới thấu, có làm mới hiểu".

Diễn viên Hòa Hiệp và Bá Thắng vừa phát tâm trao 10 tấn gạo, chuối Đà Lạt và khô gà đến các khu vực phong tỏa cho các bác sĩ tuyến đầu, chùa nghệ sĩ, sinh viên dân tộc ... (Ảnh: FBNV)
Tiết trời Sài Gòn nắng mưa thất thường nhưng vẫn không cản được bước chân của Hòa Hiệp và Bá Thắng cùng các cộng sự tiến đến các nơi để trao quà. Trong vai trò Đại sứ nhân ái của Hội Phụ nữ Từ thiện TP.HCM, Hòa Hiệp và Bá Thắng đã đến bệnh viện dã chiến Thu Dung, Quận 2; xã Nhị Bình - Hóc Môn, phường Tân Thuận Tây, Quận 12; chùa Nghệ sĩ ở Quận 8… để hỗ trợ những phần quà nhằm chung tay với chính quyền địa phương chăm lo cho người dân trong khu phong tỏa và trao cả quà cho người ngoài khu phong tỏa đang thật sự khó khăn.

Hòa Hiệp – Bá Thắng đã trút bỏ vẻ hào nhoáng của một nghệ sĩ, trong bộ đồng phục tình nguyện viên. (Ảnh: FBNV)
Hòa Hiệp – Bá Thắng đã trút bỏ vẻ hào nhoáng của một nghệ sĩ, trong bộ đồng phục tình nguyện viên, các anh cũng như bao người bình thường khác, chung tay khiêng vác hàng cồng kềnh, không ngại vất vả.
Hòa Hiệp – Bá Thắng chia sẻ trên trang cá nhân: "Những ngày qua, chúng tôi biết cuộc sống của các y bác sĩ và các chiến sĩ đang phục vụ tuyến đầu rất vất vả, cũng như bà con đang gặp nhiều khó khăn. Hơn bao giờ hết, đây là lúc chúng ta đồng lòng cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Những phần quà này là tấm lòng của chúng tôi, cũng như của tất cả mọi người, hy vọng san sẻ phần nào khó khăn…".
Gọi là nối vòng tay lớn vì không chỉ tự tay chở hàng từ thiện trao cho bà con TP.HCM, Lâm Vũ và hội thiện nguyện Chân tình còn trao quà cho bà con vùng cách ly, bà con bán vé số tại TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Lâm Vũ và Hội Thiện nguyện Chân tình đã tự tay khuân vác chuyên chở cả chục tấn gạo, mì, cá tươi, sữa, nước mắm… những nhu yếu phẩm thiết yếu cho cuộc sống của những người nghèo. Ảnh: FBNV
Những ngày qua, Lâm Vũ và hội thiện nguyện Chân tình đã tự tay khuân vác, chuyên chở cả chục tấn gạo, mì, cá tươi, sữa, nước mắm… những nhu yếu phẩm thiết yếu cho cuộc sống của những người nghèo, bảo vệ, lao công, mái ấm tình thương La Vang, bà con cách ly ở Nhà Bè, góp tay ủng hộ Bếp ăn từ thiện không đồng tại Gò Vấp - nơi cung cấp suất ăn cho các bà con nghèo khu vực Gò Vấp, trao gạo và nhu yếu phẩm cho bà con nghèo khu cách ly An Nhơn Tây, Củ Chi.
Bên cạnh đó, Lâm Vũ và anh em hội thiện nguyện Chân tình còn kết nối với các bè bạn là mạnh thường quân ở những nơi xa. Cụ thể, Lâm Vũ đã nhờ bè bạn ở Đồng Nai trao 650 phần quà đã đến tay bà con khu vực cách ly phong toả khu vực Tân Hạnh - Hoá An, khu Cầu Sập - Hân Hiệp, khu Tân Cảng - Long Bình Tân và những người lang thang cơ nhỡ khu vực Biên Hòa.

Ca sĩ Lâm Vũ tâm sự: "Nhìn các anh chị bác sỹ, chiến sỹ làm việc đến kiệt sức cảm thấy mình quá nhỏ bé trong mùa dịch này!" . Ảnh: FBNV
Cá nhân Lâm Vũ cùng những người anh em của hội thiện nguyện Chân Tình mang những phần ăn gồm: cơm, bánh, gạo đến trao tặng cho những cô chú khiếm thị bán vé số ở Quận 2. Lâm Vũ tâm sự: "50 thùng sữa là số quà mà anh em Chân tình tiếp sức với các anh chị tuyến đầu chống dịch Bệnh viện Nhiệt đới. Nhìn các anh chị bác sỹ, chiến sỹ làm việc đến kiệt sức cảm thấy mình quá nhỏ bé trong mùa dịch này!".
Còn nhiều nữa những hoạt động thiện nguyện của các nghệ sĩ khắp mọi nơi, những người nghệ sĩ vì dân, tất cả vì tình thần chung tay chống dịch và chăm lo cho nhân dân. Các nghệ sĩ trong mùa chống đại dịch mọi lúc mọi nơi đã để lại những ấn tượng trong lòng khán giả.
Theo thông tin từ gia đình, lễ tưởng niệm và tiễn biệt cố Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 8/12/2025 (tức ngày 19 tháng 10 Âm lịch).
Tôi nghĩ mình đã dạy con cách tốt để thoát khỏi rắc rối, ai ngờ lợi bất cập hại.
Trước những nghi vấn liên quan đến minh bạch tài chính, anh Hoàng Hoa Trung – người sáng lập dự án Nuôi Em – thông báo tạm thời đóng băng tài khoản dự án trong 15 ngày để phục vụ kiểm kê toàn bộ dòng tiền thu – chi.
Lịch sử hơn 5000 năm các triều đại phong kiến Trung Quốc chứng kiến nhiều đấng minh quân nhưng cũng chẳng thiếu những hôn quân vô đạo. Nhưng tàn ác, dâm loạn và cả đời toàn làm những việc trái với luân thường đạo lý thì có lẽ không vị vua nào sánh được với Kim Phế Đế Hoàn Nhan Lượng.
Nhờ Gia Luật A Bảo Cơ, người Khiết Đan từ một liên minh bộ lạc phân tán đã vươn lên hàng cường quốc, để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử Trung Quốc và khu vực...
Có một bậc kỳ tài mà ngay cả Lưu Bị cũng phải kính nể và tha thiết mời gọi nhưng đành tiếc nuối vì mời không được, đó chính là Tư Mã Huy.
Màn truy đuổi diễn ra nghẹt thở diễn ra vào chiều tối 7/12 tại một chung cư cao cấp ở phường Đại Mỗ (TP.Hà Nội) khi cư dân phát hiện nghi phạm trộm xe máy. Bất chấp nghi phạm xịt hơi cay hòng tẩu thoát, người dân đã phối hợp cùng lực lượng bảo vệ khống chế đối tượng và bàn giao cho công an.
Với hơn 23.000 vận động viên đến từ 81 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng trên 30% so với năm trước – mức tăng cao nhất trong lịch sử giải, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 8 đã khép lại trong không khí bùng nổ, không chỉ xác lập kỷ lục về quy mô mà còn khẳng định vị thế của TP.HCM như một trung tâm du lịch – thể thao cộng đồng hàng đầu khu vực.
Bắn cung Việt Nam đến SEA Games 33 với mục tiêu 2 HCV. Sự trở lại của Lộc Thị Đào tiếp thêm sự tự tin cho các cung thủ để sẵn sàng “solo” với người Thái.
Hoa hậu Mexico Leon Yuriar Angela Michelle bị diễn viên Nguyễn Lâm Thái trộm túi xách khi cùng dự sự kiện ở Quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt.
Nhà Trắng cảnh báo Lục địa già sẽ đối mặt với "sự xóa sổ nền văn minh" và trở nên “không thể nhận ra trong 20 năm tới hoặc thậm chí ít hơn” nếu xu hướng hiện tại tiếp diễn, tờ Telegraph đưa tin.
Đền thờ Thái sư Hoằng Quốc công Đào Duy Từ tọa lạc tại tổ dân phố Sơn Thắng, phường Đào Duy Từ. Đây là di tích lịch sử cấp quốc gia được cấp ủy, chính quyền, người dân địa phương gìn giữ, phát huy và trở thành điểm sinh hoạt tâm linh của Nhân dân.
Trong lễ ra mắt Ban liên lạc đồng hương Vĩnh Long tại TP.HCM, các doanh nhân, nhà hảo tâm đã chung tay đóng góp tổng số tiền 6,55 tỷ đồng cho quê hương Vĩnh Long để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
Trong số hàng trăm độc giả xếp hàng dài chờ xin chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vào sáng 7/12 tại Hà Nội nhân dịp ra mắt cuốn sách mới “Cô bé hàng xóm và bốn viên kẹo”, bên cạnh đông đảo các bạn trẻ còn có những phụ huynh đi cùng con mình và cả lớn - bé đều là “fan cứng” của nhà văn.
Sáng 7/12, tại xã Vĩnh Hoàng (tỉnh Quảng Trị), hội nghị tổng kết chương trình “Tiếp sức nhà nông” giai đoạn 2023 – 2025 đã diễn ra, ghi nhận nhiều kết quả nổi bật trong hỗ trợ sinh kế, nâng cao tri thức và khuyến học cho con em nông dân.
Trang ASEAN Urbanist với gần nửa triệu người theo dõi vừa “ngả mũ” thán phục trước “tốc độ thi công ánh sáng” của cụm dự án chào mừng APEC 2027 mà Sun Group đang đầu tư, thi công tại đảo ngọc Phú Quốc.
24 học sinh là con em hội viên nông dân thuộc đối tượng của Chương trình “Tiếp sức nhà nông” do Báo Tuổi trẻ và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên, Tỉnh Đoàn và xã Nghĩa Tá đã được nhận những phần thưởng ý nghĩa vì có thành tích học tập tốt.
Đoàn Văn Hậu "trả giá đắt"; U22 Việt Nam thăm trung vệ U22 Lào; Messi bỏ xa Ronaldo về số danh hiệu; Cựu sao Chelsea chỉ trích Salah; Giá bia ở World Cup 2026 chênh lệch rõ rệt.
Luật nhập cư của Israel - cấp quốc tịch ngay khi đến cho người Ukraine có gốc Do Thái, ưu đãi thuế lớn và không dẫn độ - đang biến quốc gia này thành thiên đường cho các nhà tài phiệt Ukraine, theo National Interest.
Sau 5 ngày khắc phục khoảng 20 điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc, chiều ngày 7/12, cơ quan chức năng đã chính thức thông tuyến, cho các phương tiện di chuyển qua đèo.
Tại phường Lê Ích Mộc, thành phố Hải Phòng (địa phận huyện Thủy Nguyên trước đây có phiên chợ khá đặc biệt, chỉ họp từ 20 giờ đến 21 giờ hằng đêm và mặt hàng bán duy nhất là quả cau, ánh đèn pin loang loáng...
Quá trình tìm đường cứu nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã tìm đến Chủ nghĩa Mác-Lênin và tiếp nhận ở đó hệ thống lý luận về đảng cộng sản. Đồng thời tỏ rõ bản lĩnh của một người có năng lực nhạy bén để tiếp cận Chủ nghĩa Mác-Lênin, nhưng cũng có tư duy độc lập để vận dụng và phát triển sáng tạo chân lý đó vào điều kiện cụ thể của Việt Nam.
Chiều nay (7/12), một đám cưới vintage (phong cách hoài cổ) những năm 90 được tái hiện sôi động tại bờ hồ Gươm, Hà Nội đã thu hút nhiều người tham gia, hưởng ứng.
Dự thảo báo cáo chính trị của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên, nhiệm kỳ 2024 – 2029 xác định, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, sau tuổi 35, sự nghiệp của 4 con giáp phát triển, sự giàu có sẽ liên tục chảy vào túi họ, cuộc sống thịnh vượng, sung túc.
Từ 7h đến 10h cùng ngày, lực lượng CSGT toàn thành phố Hà Nội đã phát hiện và xử lý 123 trường hợp vi phạm; phạt tiền ước tính 115,2 triệu đồng.
Chiều 7/12, anh Hoàng Hoa Trung - đại diện dự án Nuôi Em đã chính thức phản hồi sau lùm xùm tranh cãi trong dư luận về việc thiếu tính minh bạch thông tin, tài chính.
Baseball5 (bóng chày 5 người) được xác nhận lần đầu góp mặt tại SEA Games 33 theo thông báo của World Baseball Softball Confederation, đánh dấu sự xuất hiện chính thức của môn này trong hệ thống đại hội khu vực — và là nỗ lực đưa các môn thể thao đô thị, dễ chơi đến gần công chúng hơn.
"Ông trùm truyền thông" Khương Dừa khiến nhiều người xúc động khi tặng gấp đôi số tiền dự kiến cho cụ bà 80 tuổi ở miền Trung bị sập nhà trong đợt lũ vừa qua.
Công ty cổ phần chứng khoán Mirae Asset vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 700 triệu đồng vì hàng loạt hành vi vi phạm.
Nghệ sĩ Ưu tú Quý Bình sở hữu lối diễn xuất tinh tế, gương mặt giàu cảm xúc và đôi mắt "biết nói". Đáng tiếc, sự nghiệp của anh sớm khép lại khi anh ra đi vì bạo bệnh.