Cá tra
-
Không còn là “nhìn chung” nữa, ngành cá tra đã rơi vào cảnh bấn loạn do lòng tin và “chữ tín” giữa các thành phần tham gia sản xuất – chế biến – tiêu thụ đang vơi dần.
-
Để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của ngành cá tra vùng ĐBSCL thì việc triển khai Nghị định 36 là hết sức cần thiết. Đó chính là chủ đề được các đại biểu tập trung thảo luận tại Hội nghị Ban chỉ đạo sản xuất, tiêu thụ cá tra vùng ĐBSCL, tổ chức tại TP.Cần Thơ ngày 9.6.
-
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có văn bản kiến nghị lùi thời điểm thực hiện nghị định về cá tra.
-
Chiều 29.5, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ (TNB) có buổi làm việc với Ban Kinh tế T.Ư về thực trạng, giải pháp liên kết kinh tế vùng Tây Nam Bộ và các giải pháp tái cơ cấu ngành cá tra.
-
Chanh và khế là hai loại cây rất quen thuộc với người dân miền Tây sông nước. Cả hai giống cây chanh và khế không phải là loại đặc hữu của miệt Cửu Long giang, nhưng người dân quê rất thích trồng nó, nhất là khế.
-
Những năm trước, nông nghiệp phát triển mạnh, là trụ đỡ của nền kinh tế nhưng giai đoạn này lĩnh vực này đang gặp những khó khăn.
-
Hiệp hội Nghề nuôi và chế biến thủy sản An Giang cho biết, giá cá tra đang giảm liên tục xuống mức khoảng 24.000 đồng/kg, có nơi chỉ còn 23.000 đồng/kg, giảm từ 1.500- 2.000 đồng/kg so thời điểm tháng 4.2014.
-
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 36/2014 về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra. Nghị định này quy định rõ về điều kiện chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm cá tra chế biến.
-
Chiều 18.5, Hiệp hội Nghề nuôi và chế biến thủy sản An Giang cho biết, giá cá tra đang giảm liên tục xuống mức khoảng 24.000 đồng/kg, có nơi chỉ còn 23.000 đồng/kg, giảm từ 1.500 - 2.000 đồng/kg so thời điểm tháng 4.2014.
-
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, tính đến hết quý I/2014, xuất khẩu cá tra đã đạt giá trị 388,4 triệu USD, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm 2013.