Cách chọn dưa hấu ngon thơm, đảm bảo

Thứ hai, ngày 08/08/2016 08:43 AM (GMT+7)
Dưa hấu là loại hoa quả ngon miệng, chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là cách chọn dưa hấu thơm ngon.
Bình luận 0

img

Phần đáy có đốm vàng: Đây là khu vực thường tiếp xúc với mặt đất nên hay có màu vàng. Nếu chúng có màu vàng hoặc vàng cam chứ không phải màu trắng, đó là quả dưa hấu ngon. 

img

Có vết ong châm: Những vết màu nâu, còn gọi là vết ong châm trên quả dưa cho thấy ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Thụ phấn càng nhiều, dưa càng ngọt hơn. 

img

Dưa đực nhiều nước, dưa cái ngọt: Nhiều người nông dân có cách phân biệt dưa hấu theo giới tính. Dưa đực thường to hơn, có hình dạng thuôn dài, nhiều nước, trong khi dưa cái có hình tròn và rất ngọt. 

img

Dựa vào kích cỡ: Một trái dưa quá to hay quá nhỏ đều không ngon. Vì thế, bạn nên chọn một trái dưa hấu có kích cỡ trung bình, cầm vừa tay. 

img

Nhìn cuống dưa: Dưa đã chín là dưa có cuống khô, héo. Nếu cuống dưa màu xanh lá, quả dưa này đã được hái quá sớm và chưa chín.  

Phương Mai (Zing News)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem