Cách làm cánh gà sốt chua cay khiến bé mê tít

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ ba, ngày 01/11/2016 06:15 AM (GMT+7)
Còn gì thú vị và hấp dẫn hơn trong bữa cơm chiều ngày lạnh, bé được mẹ thưởng một đĩa cánh gà sốt chua cay. Bí quyết chế biến món cánh gà sốt chua cay cực đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tặng cho bé yêu của mình.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm món cánh gà sốt chua cay:

img

- 1 kg cánh gà

- 100gr bột năng

- 1 quả ớt sừng băm

- 3 tép tỏi băm

- 1 củ gừng nhỏ

- 3 muỗng canh tương ớt ngọt

- 3 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- 1 củ hành tím băm

Cách làm cánh gà sốt chua cay:

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cánh gà rửa sạch luộc qua nước sôi có gừng và muối khoảng 2 phút. Sau đó đổ gà ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch để ráo. Sau đó, cho gà vào bát bột năng xóc đều.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa đến khi cánh gà vàng thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

img

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành và ớt cùng các gia vị còn lại vào xào 1-2 phút.

img

Đĩa cánh gà sốt chua cay ngon không cưỡng nổi.

Bước 4: Sau đó cho sốt tương ớt chua ngọt vào nấu sôi 2 phút. Cuối cùng cho cánh gà vào đảo đều cho sốt bám quanh cánh gà là tắt bếp.

Cách làm cánh gà sốt chua cay thật đơn giản phải không các bạn? Còn chần chừ gì nữa, các mẹ hãy vào bếp ngay hôm nay để chiều bé nhé! Chúc các bạn thành công!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem